| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 24/11/2020 - 11:25

Sống khỏe

Bạc Liêu có Trung tâm tim mạch can thiệp đầu tiên

Thứ Tư 26/06/2019 - 17:08

Trung tâm là đơn vị trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, sở hữu nhiều thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao.

Theo đó, Trung tâm tim mạch can thiệp chuyên khám, điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân có bệnh lý động mạch vành, cũng như bệnh lý tim mạch khác.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện thông tim can thiệp cho người bệnh

Theo các chuyên gia, Bệnh lý động mạch vành là một trong bệnh lý gây đột quỵ tim và tử vong hàng đầu hiện nay. Nhận thức điều đó, dưới sự cho phép cho Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế Bạc Liêu, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã tập trung toàn bộ nguồn lực, tài lực đầu tư các trang thiết bị mới để thành lập Trung tâm tim mạch can thiệp.

Được biết, Trung tâm tim mạch can thiệp của BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là đơn vị vệ tinh của bệnh viện Chợ Rẫy với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo về chuyên môn và kỹ năng tại bệnh viện Chợ Rẫy, được chuyển giao chuyên môn trực tiếp tại Bệnh viện Thanh Vũ Medic. Tim mạch can thiệp là một kỹ thuật điều trị về bệnh lý mạch vành bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu và hiện đại giúp cứu sống người bệnh bị đột quỵ tim dưới màn hình tăng sáng với khả năng thành công cao (hơn 97%) trong thời gian sớm nhất mà không cần phải chuyển lên tuyến trên, nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong và di chứng suy tim.

BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã trang thiết bị hiện đại như máy chụp mạch xóa nền DSA Phillips-Alura Xper 20, máy điện tim gắng sức Phillips-ST80i, máy tạo nhịp tạm thời Medtronic 5392, máy chẩn đoán xơ vữa mạch Fukuda Densi-VS2000, máy siêu âm doppler màu mạch máu Philips-Epiq7, hệ thống monitoring theo dõi trung tâm Phillips-CMS200… và nhiều trang thiết bị hiện đại khác nhằm đáp ứng đầy đủ và kịp thời trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của người dân.

Trước đó, vào ngày 23/6/2019 đơn vị tim mạch can thiệp BVĐK Thanh Vũ Bạc Liêu đã tiến hành chụp và can thiệp cho 8 bệnh nhân mắc bệnh lý mạch vành mạn tính (trong đó có 1 trường hợp cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp) dưới sự hướng dẫn chuyển giao của các chuyên gia đến từ Chợ Rẫy tại BVĐK Thanh Vũ Medic. Đây cũng là những ca thông tim đầu tiên được thực hiện tại tỉnh Bạc Liêu.

 

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/bac-lieu-co-trung-tam-tim-mach-can-thiep-dau-tien-d244224.html