Thứ hai, 20/01/2020 12:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bạc Liêu: Đài nước hàng trăm triệu đồng bất ngờ bị sập sau vài năm sử dụng

13/12/2019, 12:06 (GMT+7)

Công trình đài nước Bệnh viện đa khoa Phước Long (nay là Trung tâm Y tế huyện Phước Long) đưa vào sử dụng vài năm thì bất ngờ bị sập đổ.

Ghi nhận của PV NNVN tại Trung tâm Y tế huyện Phước Long

Ngày 13/12, trao đổi với PV NNVN, ông Trần Thanh Đạm - Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Phước Long, cho biết: Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 29/11, công trình đài nước phục vụ cung cấp nước của Trung tâm Y tế huyện Phước Long bị lún và đổ sập hoàn toàn.

Đài nước bị sập đè lên bồn chứa nước Inox 30.000 lít làm hư hỏng nặng.

Sự cố tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm cho một phần tường Khoa truyền nhiễm của Trung tâm Y tế huyện và một bồn chứa nước Inox có dung tích 30.000 lít bị hư hỏng nặng.

Theo ông Đạm, công trình đài nước Trung tâm Y tế huyện Phước Long do Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 568 (phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội) thi công, đơn vị giám sát là Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tiến Hưng Việt (phường 7, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) với tổng giá trị xây dựng gần 260.000.000 đồng.

Các trụ bê tông gãy ngang.

Theo tìm hiểu của PV, Công trình được khởi công vào ngày 04/03/2011, hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 25/07/2015. Đài nước có thiết kế chiều cao khoảng 15m.

Nhiều công trình tại Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Phước Long (tên gọi trước đó) đã xuống cấp nghiêm trọng.
Có nơi gắn biển cảnh báo  “khu vực nguy hiểm”.

Bên cạnh đó, ghi nhận của PV tại Trung tâm Y tế huyện Phước Long, nhiều công trình tại Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Phước Long (tên gọi của dự án trước đó) đã xuống cấp nghiêm trọng, có nơi gắn biển báo “khu vực nguy hiểm”, nền đi bị sụp lún, tường nứt nhiều đoạn dài rất nguy hiểm...

Nền gạch lối đi ra vào bị sụp lún nghiêm trọng.

Một bệnh nhân cho biết, “Mỗi khi đi qua khu vực này tôi rất lo sợ, vì không biết nó sẽ sụp bất cứ lúc nào, mỗi khi có có người thân đến thăm bệnh tôi thường dặn dò mọi người nên chú ý cẩn thận khi qua đây”.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã có văn bản yêu cầu các sở ban ngành có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác định trách nhiệm trong xử lý sự cố công trình để tổ chức thực hiện theo đúng thẩm quyền và trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận