Thứ hai, 23/07/2018 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bạc Liêu: Đổ xô vào rừng đào sâm đất

18/05/2010, 10:26 (GMT+7)

Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm lượt người dân vào các khu vực rừng phòng hộ thuộc các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thị xã Bạc Liêu để đào bới, săn lùng sâm đất.

Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm lượt người dân vào các khu vực rừng phòng hộ thuộc các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thị xã Bạc Liêu để đào bới, săn lùng sâm đất.

Ông Thạch Văn Kha, ở xã Lai Hòa, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã xuống tận xã Vĩnh Trạch Đông (thị xã Bạc Liêu) để đào sâm đất, cho biết: Hai vợ chồng và hai đứa con trung bình mỗi ngày đào khoảng 40kg sâm, bán được 400 ngàn đồng.

Ông Trần Văn Thống, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình cho biết, ngày nào cũng có người dân kéo nhau vào rừng. Có ngày, hàng chục người, thậm chí có khi lên đến hàng trăm người ngang nhiên đào bới sâm đất, làm nhiều cây rừng bị chết, địa phương không thể kiểm tra, xử lý triệt để.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bạc Liêu, do rừng dày nên khó phát hiện, khi bắt quả tang thì khó xử lý. Việc khai thác trái phép, vô tội vạ này đã dẫn đến nhiều diện tích rừng bị chết, hiện nay tại các khu vực phường Nhà Mát (TX Bạc Liêu); Vĩnh Hậu, Vĩnh Hậu A (H.Hòa Bình) diện tích rừng đã chết khá nhiều.

TRẦN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận