Thứ hai, 10/12/2018 11:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bạc Liêu: Nhiều người mắc lừa mua điện thoại Iphone giả

05/11/2012, 22:57 (GMT+7)

Ông Liêm cho biết, ít ngày trước khi đang đứng bán hàng hóa trước nhà thì đột nhiên có một người phụ nữ lạ mặt, đeo khẩu trang tỏ vẻ hấp tấp chạy vào nhà nhờ ông tắt nguồn chiếc điện thoại Iphone...

Trong những ngày qua nhiều người dân ở thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình bị các đối tượng lạ mặt dùng thủ đoạn lừa đảo bán nhiều chiếc điện thoại Iphone giả có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo ông Lương Thanh Liêm ở thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình) có cả chục người dân bị mắc lừa mua nhằm Iphone giả. Bản thân ông Liêm mặc dù rất cảnh giác nhưng với chiêu lừa rất tinh vi nên cũng không tránh khỏi.

Chiếc điện thoại mà ông Liêm mua là hàng nhái, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ông Liêm cho biết, ít ngày trước khi đang đứng bán hàng hóa trước nhà thì đột nhiên có một người phụ nữ lạ mặt, đeo khẩu trang tỏ vẻ hấp tấp chạy vào nhà nhờ ông tắt nguồn chiếc điện thoại Iphone. Trong lúc ông Liêm tìm nơi tắt nguồn thì chiếc điện thoại hiện đại này liên tục có số điện thoại gọi đến. Khi tắt nguồn xong, người phụ nữ nói vừa lượm được chiếc điện thoại ngoài đường.

Sau vài lời hỏi thăm, người phụ nữ ngỏ lời nói do không có nhu cầu sử dụng chiếc điện thoại quá đắt đỏ này nên muốn bán lại cho ông Liêm với giá rẻ là 5 triệu đồng. Ông Liêm cầm chiếc điện thoại Iphone 4S, 64GB màu đen còn bóng lộng. Điện thoại này có giá bán trên thị trường không dưới 15 triệu đồng.

Ông Liêm rất cẩn thận cầm chiếc điện thoại xem trước, xem xong còn chuyền cho nhiều người trong nhà cùng xem để có mua khỏi bị nhầm. Thấy chiếc điện thoại Iphone thuộc hàng hiệu nên ông Liêm quyết định mua, nhưng ông "dứt" giá chỉ 2,5 triệu đồng. Sau khi mua chiếc điện thoại và tặng luôn chiếc sim, người phụ nữ nói giọng Bắc đề nghị ông Liêm tắt nguồn chiếc điện thoại để ít ngày sau mới sử dụng. Bởi chiếc điện thoại vừa lượm được sợ người bị mất phát hiện ra.

Hai hôm sau ông Liêm lấy chiếc điện thoại ra xài, đồng thời đem chiếc điện thoại “hàng hiệu” mà mình vừa tậu được đến một cửa hàng mua bán điện thoại di động gần nhà tham khảo giá cả, thời gian sử dụng, chất lượng còn được bào nhiêu phần trăm. Tại đây, qua kiểm tra nhân viên cửa hàng cho biết chiến điện thoại mà ông Liêm mua là hàng giả, hàng nhái, không tem, không bảo hành, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Đồng thời, nhân viên cửa hàng cũng cho biết thêm trên thị trường có bán trôi nổi điện thoại không rõ nguồn gốc này, nhưng giá thành chỉ 1,2 triệu đồng/chiếc.

Với thủ đoạn như đã nêu ông Liêm khẳng định các đối tượng lừa đảo rất tinh vi, có tổ chức, nhiều người tham gia. Bởi trong lúc người phụ nữ nhờ ông tắt chiếc điện thoại thì trên màn hình điện thoại liên tục có nhiều cuộc điện thoại gọi đến… giả người chủ tìm điện thoại đã mất. Người lừa đảo rất lạ mặt, không phải là người dân địa phương.

Với thủ đoạn tương tự các đối tượng đã lừa cả chục người dân ở thị trấn Hòa Bình. Tuy nhiên qua tìm hiểu thì họ ngại cung cấp thông tin cho báo chí, bởi họ hổ thẹn với bà con hàng xóm, trong sinh hoạt hàng ngày đa số người dân rất cẩn thận nhưng vẫn bị mắc lừa. Được biết ở địa phương này ông Liêm là bị lừa... nhẹ nhất, vì nhiều người bị lừa mua điện thoại Iphone giả từ 3,5 đến 5 triệu đồng/chiếc.

TRẦN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận