Thứ ba, 28/01/2020 08:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bạc Liêu: Tăng cường tuần tra, kiểm soát khai thác thủy sản trên biển

19/09/2019, 16:32 (GMT+7)

8 tháng đầu năm 2019, Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu đã lập biên bản 33 trường hợp và xử phạt vi phạm hành chính 19 trường hợp với tổng số tiền trên 98 triệu đồng.

 

Nhiều trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính.

Mặc dù các ngành chức năng đã tổ chức nhiều đợt công tác tuần tra, kiểm soát việc khai thác thủy sản trái phép, nhưng tình hình an ninh, trật tự trên vùng biển có nhiều diễn biến phức tạp. Tình trạng tranh chấp giữa các nghề khai thác ở các vùng biển ven bờ xảy ra ngày càng nhiều.

Ông Trần Xí Khuôl, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bạc Liêu cho biết: Trong 8 tháng đầu năm 2019, Chi cục đã tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực khai thác thủy sản, tiến hành kiểm tra 652 phương tiện, lập biên bản 33 trường hợp và xử phạt vi phạm hành chính 19 trường hợp với tổng số tiền trên 98 triệu đồng.

Bạc Liêu tăng cường bám biển tuần tra các phương tiện tham gia hoạt động khai thác trên biển.

Ngoài ra, số phương tiện nhắc nhở vi phạm và bị trục xuất khỏi tỉnh là 45 phương tiện, lỗi vi phạm chủ yếu là không mang theo tàu cá các giấy tờ liên quan đến tàu cá và trang bị không đủ các trang thiết bị cứu sinh khi phương tiện ra cửa biển hoạt động... 

Qua đó, đã ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tranh chấp ngư trường, cào bờ, sử dụng chất độc và chất nổ để khai thác thủy sản.

Ông Khuôl cho biết, trong thời gian tới, Chi cục phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và chính quyền địa phương tăng cường cho đội tàu tuần tra (Kiểm ngư) luôn bám biển tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn kịp thời các xung đột xảy ra. Xử lý nghiêm các phương tiện hoạt động khai thác thủy sản không đăng ký, đăng kiểm, không giấy phép khai thác thủy sản, đặc biệt là các phương tiện làm nghề lưới và nghề cào; xử lý nghiêm các tàu vi phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép, các tàu có màu sơn giống tàu nước ngoài.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận