Thứ sáu, 26/04/2019 05:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bác sĩ bệnh viện tâm thần quậy nhà dân

18/06/2010, 15:11 (GMT+7)

Ông Lê Duy Biên, PGĐ BV tâm thần Tiền Giang, bị kiện vì đã có hành vi côn đồ,...

Chị Thúy hiến 100 m2 đất cho Trường Tiểu học Quơn Long và tự nguyện làm vệ sinh, bảo vệ trường không công

Chị Châu Kim Thúy, ấp Quang Ninh, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) vừa làm đơn tố cáo ông Lê Duy Biên, Phó giám đốc bệnh viện tâm thần Tiền Giang, vì đã có hành vi côn đồ, nhưng chưa bị xử lý dứt điểm.

Theo chị Thúy, khi vợ chồng chị ly hôn, Tòa án huyện Chợ Gạo đã chấp thuận xử chia đôi tài sản chung của hai vợ chồng. Theo đó, chị Thúy được sở hữu gồm phần đất quả, thổ, lúa có tổng diện tích là 4.241 m2, và phần đất vườn có diện tích 2.140 m2, giấy chứng nhận số 00011/QSDĐ/QL (1/2/1998) và 00051/QSDĐ/số 2066/QĐ-UB (16/11/2001) mang tên Lê Quốc Phong (chồng chị Thúy). Ngoài ra, chị Thúy được sở hữu căn nhà lá và cửa tiệm buôn bán cùng một số tài sản vận dụng khác trong gia đình.

Chị Thúy cho hay, khoảng 5/2009, trong lúc chị đi làm ruộng, ông Lê Duy Biên (anh trai chồng, hiện là Phó giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Tiền Giang) đã kéo một nhóm người đến ngang nhiên chặt phá vườn thanh long của gia đình chị. Lúc chị Thúy đi làm về, phát hiện và cầu cứu hàng xóm để ngăn chặn. Tuy nhiên, nhóm người này đã đốn hết một góc vườn (khoảng hơn chục gốc thanh long đang cho trái) và cây xoài nhiều năm tuổi. Đã vậy, thấy chị Thúy về, ông Biên còn đe dọa: Đất này là của ông bà tao, không phải của mày, nay tao có quyền lấy lại để xây mồ mả dòng tộc, mày không có quyền gì cả.

Nói xong, ông Biên ra hiệu cho nhóm người này nhanh chóng rút lui. Vậy nhưng khoảng vài ngày sau, nhằm đúng lúc chị Thúy vắng nhà, ông Biên lại tiếp tục kéo nhóm người kia đến định “xử” nốt khu vườn thanh long. Qua biên bản xác nhận của công an xã Quơn Long, thiệt hại mà ông Biên gây ra cho chị Thúy khoảng 50 triệu đồng.

Ông Huỳnh Thanh Ngoan, Chánh án Tòa án huyện Chợ Gạo cho biết: Qua những lần hòa giải, ông Lê Duy Biên cho hay, mọi việc xảy ra như vậy đều do người mẹ ruột của ông... chỉ huy. Trước đó, Thanh tra Sở Y tế Tiền Giang cũng đã xác minh vụ việc và đề nghị Chi bộ Đảng của Bệnh viện tâm thần Tiền Giang khiển trách đảng viên Lê Duy Biên.

Theo yêu cầu của các ngành chức năng, chị Thúy đã chứng minh được mảnh đất nêu trên thuộc quyền sở hữu của mình chứ không phải như lời ông Biên nói.

Dẫn chúng tôi ra hiện trường, chị Thúy chỉ vào khu mộ vừa được xây dựng bức xúc: Cả góc vườn thanh long nhà tôi đã bị ông Biên phá nát để xây dựng lại khu mộ này nằm chình ình thế này. Theo lời chị Thúy, thời gian gần đây ông Biên vẫn đe dọa sẽ dỡ nhà, đốn hết cả vườn thanh long để đòi lại đất gia tộc.

Trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Văn Núi, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ xã Quơn Long cho biết: Sau những lần hòa giải giữa hai bên, chính quyền xã cũng như Tòa án huyện Chợ Gạo đã có kết luận khẳng định hành động của ông Biên là sai hoàn toàn và phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình chị Thúy. Sau nhiều lần hòa giải nhưng vẫn chưa thống nhất được nên vụ việc này chúng tôi đã chuyển lên Tòa án huyện Chợ Gạo để giải quyết dứt điểm.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận