Thứ bảy, 20/07/2019 09:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắc Tây Nguyên rực rỡ cờ đỏ sao vàng trước giờ bóng lăn

15/12/2018, 13:32 (GMT+7)

 Trận chung kết diễn ra lại đúng vào ngày nghỉ nên không khí đón chờ chiến thắng đang rộn rã ở hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

 

 Ai cũng mong có một chiến thắng thuyết phục cho đội nhà. Theo đó, từ thành thị đến nông thôn, đâu đâu cũng cờ hoa rực rỡ...

Ngay từ sáng sớm, trên các con phố của Pleiku và Kon Tum, không khí đón chờ chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã nóng lên trong cái se lạnh của mùa khô Tây Nguyên. Hầu khắp trên các tuyến phố đều rực rỡ cờ hoa. Áo in cờ đỏ sao vàng, băng rôn khẩu hiệu, kèn trống, cờ Tổ quốc, Sticker... bày bán trên đường phố.

Cũng tại đây, dịch vụ cho thuê màn hình di động đã bị "cháy" hàng. Những màn hình từ 55- 100 in được thuê về sân nhà để các hộ lân cận xem chung. Anh Trung- một chủ cho thuê màn hình- karaoke di động ở TP. Kon Tum, cho biết: "Cả 5 màn hình của tôi đều đã được khách hàng đặt thuê ngay từ sau trận đấu lượt đi ở Malaysia. Hai ngày nay, khách gọi điện thuê mà không có, tiếc quá!".

Nhà hàng, quán xá cũng không kém phần sôi động khi mà tất cả các ghế ngồi đều được quay về một hướng: Màn hình. Nhà hàng Sao Đêm (186- Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, Gia Lai) treo những màn hình "khủng" ở những vị trí dễ theo dõi nhất. Anh Trí- chủ nhà hàng, cho biết: Khách đặt bàn từ mấy hôm trước. Tối nay, nhà hàng sẽ quay heo, chiêu đãi miễn phí cho khách.

Trước khi lên máy bay ra xem trực tiếp ở sân Mỹ Đình, chị Đào Thị Phương Dung- Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo TTM (TP.Pleiku, Gia Lai), cho biết: Từ nhiều năm nay, mỗi khi có trận đấu của đội tuyển Việt nam, Công ty đều in cờ Tổ quốc, Sticker tặng không cho cổ động viên. Năm nay cũng không ngoại lệ. "Năm nay, Công ty chỉ tặng mỗi người 20 lá cờ, bởi những năm trước, nhiều bạn đến lấy cờ, Sticker rồi mang ra ngoài bán"- chị Dung chia sẻ.

  Ở Kon Tum- tỉnh cực bắc Tây Nguyên, không khí bóng đá sôi động đến tận làng quê. Cờ, hoa, áo... được treo bán ở những lán mái lá dọc các đường làng. Thầy giáo Nguyễn Tấn Dũng (trường THPT Duy Tân, TP.Kon Tum), cho biết: "Tranh thủ chấm bài, vào điểm cho xong. Tối nay, thầy trò thuê một màn hình lớn, cùng nhau ủng hộ đội nhà ngay tại sân trường".

Việc đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cũng được các địa phương quán triệt chặt chẽ. Ông Võ Ngọc Thành- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký Công điện số 15/CĐ-UBND, ngày 14- 12- 2018, quán triệt việc đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau trận đấu.

 Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trước giờ bóng lăn:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
TRẦN ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận