Thứ hai, 23/09/2019 10:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bác tin Trung Quốc xả lũ gây ngập TP Móng Cái

27/05/2019, 09:11 (GMT+7)

Chính quyền TP Móng Cái  (Quảng Ninh) đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn kéo dài từ đêm 25 đến rạng sáng 26/5 gây lũ trên khu vực sông Ka Long.

Một số điểm ở TP Móng Cái bị ngập sâu

Theo ghi nhận, trận mưa lớn kéo dài từ đêm 25 đến rạng sáng 26/5 trên địa bàn TP Móng Cái đã gây lũ trên khu vực sông Ka Long làm nhiều đò sắt và hàng chục bè mảng chở hàng trên sông bị đắm.

Một lãnh đạo của thành phố Móng Cái cho biết, đến tối 26/5, địa phương này đã huy động hơn 500 người tham gia khắc phục sự cố ngập lụt. Hiện, nước sông Ka Long bắt đầu rút dần, tình hình đã được kiểm soát.

Trước đó, tại một số phường trung tâm trên địa bàn TP Móng Cái như Ka Long, Trần Phú, hàng trăm hộ dân bị nước tràn vào nhà, có hộ bị nước ngập sâu từ 50 - 60 cm, gây hư hại về tài sản. Một số chợ trung tâm cũng ngập sâu, ảnh hưởng đến việc giao thương của cư dân biên giới.

Trao đổi với NNVN sáng 27/5, ông Vũ Văn Kinh, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, cho hay, thông tin Trung Quốc xả lũ ở thượng nguồn gây ngập một số điểm của TP là không chính xác. Việc lũ lớn xảy ra là do lượng mưa trên địa bàn quá lớn và kéo dài nên hệ thống thoát nước bị quá tải.

Cũng theo người đứng đầu chính quyền TP Móng Cái, đã có 1 người mất tích trong cơn lũ và hiện chưa tìm thấy. “Thông tin người mất tích trú tại phường Trần Phú cũng không chính xác, vì lực lượng công an chưa xác định được nạn nhân là người Việt Nam hay Trung Quốc”, ông Kinh thông tin.

Hiện chính quyền TP đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp khắc phục hậu quả trận lũ cũng như thống kê thiệt hại.

VN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận