Thứ bảy, 26/05/2018 11:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bãi biển Nha Trang ngập ngụa trong rác thải

21/02/2010, 13:34 (GMT+7)

Dọc bãi biển tràn lan những vỏ chai, vỏ lon, túi nilông, giấy, chiếu, bạt rách, vỏ tôm, cua, thức ăn thừa…

Từ đêm mồng 1 Tết đến nay, các bãi biển Nha Trang dọc đường Trần Phú từ Công viên Yến Phi đến công viên Thanh Niên chừng 6-7 cây số như một bãi rác khổng lồ.

Dọc theo những bãi biển tràn lan những vỏ chai, vỏ lon, túi nilông, giấy, chiếu, bạt rách, vỏ tôm, cua, thức ăn thừa…

Ông Lương Khánh Thuận, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Nha Trang cho biết, do Tết năm nay ngày nghỉ dài, khách du lịch đến Nha Trang rất đông, đặc biệt là sau mồng 2 Tết, khách du lịch đến Nha Trang tăng đột biến. Nhiều khách còn lấy bãi biển Nha Trang làm nơi ăn uống, tụ tập nhậu nhẹt.

Dọc bãi biển Nha Trang, Công ty đã đặt nhiều thùng đựng rác, nhưng rất ít người mang rác đến đổ, phần lớn đều xả rác ra tự nhiên. Đặc biệt là về tối, lượng khách và người dân địa phương thường ra bờ biển hóng mát, chơi rồi ăn tại đây. Do vậy, sau mỗi đêm rác thường tràn ngập bãi biển.

Từ mồng 3 tết Công ty Môi trường đô thị Nha Trang đã đồng loạt ra quân thu dọn rác thải. Riêng khu vực bờ biển Công ty đã huy động tới gần 50% lực lượng công nhân vệ sinh của Công ty tập trung thu dọn rác dọc bờ biển, nhằm trả lại vẻ đẹp cho bờ biển những ngày Tết.

Tuy nhiên, do ý thức của nhiều người kém, nhân viên môi trường ngày hôm trước chưa kịp dọn hết rác, tối hôm sau rác lại trở lại như cũ.

Ngoài lực lượng dọn rác thủ công, Công ty còn có xe dọn rác trên bãi cát, nhưng cũng không xuể. Một số nơi rác thải, thức ăn thừa, đặc biệt là vỏ ốc, cua, tôm để đến 4-5 ngày nay không được dọn bốc mùi hôi tanh rất khó chịu.

Tình trạng trên đã được dự luận góp ý nhiều lần, nhưng cho đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Nên chăng chính quyền địa phương tăng cường công tác giáo dục, nâng cao ý thức cho mọi người trong việc vệ sinh, bảo vệ môi trường biển và xử lý mạnh tay hơn đối với những người vô ý thức vứt rác bừa bãi ra bãi biển.

Công tác tổ chức dọn rác dọc bờ biển cần được triển khai trên diện rộng để sớm trả lại vẻ đẹp và môi trường trong sạch cho bãi biển Nha Trang.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận