Thứ ba, 23/07/2019 12:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bài học cay đắng qua những cuộc tình lầm lỡ

23/12/2018, 10:05 (GMT+7)

Uyên đã có cơ hội gặp gỡ và giao du với không ít những chàng trai. Đây là một lợi thế nhưng cũng gây ra những trở ngại lẫn nguy cơ trong những mối quan hệ tìm kiếm hạnh phúc lứa đôi của cô.

Khi mới tìm được việc làm ở công ty dịch vụ chuyển phát nhanh, Uyên gặp Thanh, một đồng nghiệp cùng cơ quan. Rất mau chóng, Thanh đã tìm cách làm quen và chẳng bao lâu sau họ đã trở thành một cặp đôi. Trong mắt Uyên lúc đó, có thể nói Thanh đã hội đủ những yếu tố mà một thiếu nữ như Uyên đang mong đợi: ngoại hình bảnh bao, khéo chiều chuộng và đang theo đuổi cô. Điều Uyên không bao giờ ngờ được, đó là Thanh, cũng như bao gã thanh niên đào hoa khác, sau khi đã chinh phục được trái tim của một cô gái, sau đó hắn cảm thấy nhàm chán và lại tiếp tục lao vào những cuộc tình mới.

gettyimges-503613458091645660
Ảnh mang tính minh họa

Chỉ tội nghiệp cho Uyên, sự bội bạc của hắn đã làm tan nát trái tim của cô gái mới biết yêu lần đầu, nhưng thiếu kinh nghiệm sống. Sau những lần cầu mong gặp Thanh nghĩ lại và bị hắn rũ bỏ, Uyên ôm mối thất tình đến một năm sau mới nguôi ngoai.

Cái duyên lại tiếp tục đến với Uyên. Khi cô thuyên chuyển việc làm sang một cơ sở mới, ở đó cô quen Huy qua một người bạn gái làm cùng phòng, Huy là anh trai của cô ta. Qua vài lần đến nhà chơi, cả hai người đều phải lòng nhau. Khác với Thanh, Huy là con nhà lành đúng nghĩa, lại đã tốt nghiệp đại học và hiện đang làm cho một công ty bất động sản. Mối quan hệ giữa Uyên với Huy khá tốt đẹp, ngoại trừ một vấn đề.

Gia đình Huy vốn khá giả từ xưa. Bố của Huy là bác sĩ, mẹ anh là giảng viên đại học, so với gia đình của Uyên, cả bố và mẹ đều chỉ là công nhân viên bình thường. Học vị của song thân cô không bằng bên nhà Huy, hơn nữa gia đình cô cũng chỉ gọi là đủ ăn. Uyên cũng cảm thấy thua kém về mức môn đăng hộ đối. Tuy nhiên, do yêu Huy tha thiết nên cô đã cố quên đi khoảng cách đó. Giao du với nhau được một năm, Uyên không hiểu được tại sao mối quan hệ giữa cô và Huy theo thời gian vẫn không thể tiến xa mức thân mật hơn được nữa. Cô không biết được rằng, tuy Huy có nhiều thiện cảm với cô, nhưng từ lâu gia đình anh đã nhắm sẵn cho anh một mối nhân duyên môn đăng hộ đối hơn nhiều.

Trước khi quen Uyên, Huy đã được bố mẹ sắp đặt tương lai anh sẽ thành hôn với Vy, cô con gái của một ông bạn bác sĩ đồng nghiệp. Tuy nét duyên của Uyên có làm Huy xao xuyến nhưng xét cho cùng, nhan sắc của Vy cũng không thua kém, Vy tương lai sẽ là dược sĩ, hơn nữa so với gia thế của Vy thì gia cảnh nhà Uyên vẫn còn kém xa. Tuy Huy chưa có chút tình ý gì với Vy, nhưng anh ta tự nhủ đó chỉ là chuyện phụ. Cưới nhau rồi, hai bên môn đăng hộ đối, hẳn hai người cũng sẽ yêu nhau thôi.

Có thể lập luận đó không hẳn đã đúng như một với một là hai, nhưng khi cân nhắc hơn thiệt, Huy vẫn dễ dàng thiên vị về Vy hơn. Cuối cùng, khi cha mẹ đặt vấn đề với Huy, tuy đang yêu Uyên, anh ta cũng nói lời chia tay với cô, viện cớ rằng anh là con trai một, phải đặt chữ hiếu lên trên hết.

Lại thêm hai năm trôi qua trong tẻ nhạt và cô quạnh. Trong hai năm đó, thật ra cơ hội tình cảm có đến với Uyên đấy, nhưng cô đã không lựa chọn đối tượng. Người đến với cô lần này là Liêm, một doanh nhân có một cửa hàng buôn bán thực phẩm với nguồn thu nhập khá ổn định. Tuy cơ ngơi làm ăn của Liêm là do cha truyền con nối, nhưng phải nói rằng từ ngày cửa hàng vào tay anh, công việc buôn bán phát đạt hẳn ra. Đó là nhờ anh khéo ăn nói được lòng các khách hàng, cộng thêm Liêm chủ trương bán giá hạ hơn so với các cửa hàng khác, nhờ đó tuy ban đầu anh chỉ lời lãi ít nhưng về sau bù lại các mối làm ăn và khách hàng lại trội lên khá nhiều.

Khổ một nỗi, Uyên đối với Liêm chỉ có thể là bạn thân thiết với nhau không hơn không kém. Uyên không chê bai chút gì về Liêm cả, nhưng không hiểu tại sao cô cảm thấy dường như chưa bao giờ tâm hồn cô rung động với anh, nên tuy đi lại với nhau hàng nửa năm qua nhưng mức độ quan hệ không thể tiến xa hơn tình bạn. Liêm vẫn kiên trì theo đuổi Uyên, cũng có lúc cô đã toan nhận lời tỏ tình của anh đồng thời tự trách mình sao lại khó khăn trong việc lựa chọn đến thế.

Cho đến ngày Uyên gặp Phước. Họ quen nhau như bao trường hợp bèo nước gặp nhau khác trong cuộc sống. Nhưng chỉ sau vài lần trò chuyện với nhau, giác quan của Uyên đã nói cho cô biết Phước chính là mẫu bạn trai cô vẫn chờ đợi từ lâu. Mặc dù anh không giàu có, cũng không thanh lịch phong độ như những người trước đây cô đã từng gặp, anh chỉ là một nhân viên bình thường trong ngành điện lực. Nhưng ở bên Phước, tính tình chân thật của anh khiến cô tìm được cảm giác bình yên trong tâm hồn cũng như sự đồng điệu trong cảm xúc. Và họ đã thực sự là bến đậu của nhau.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 51)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận