Thứ hai, 23/09/2019 09:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bãi nước bọt có giá 10 triệu đồng

18/03/2015, 06:15 (GMT+7)

Nó là bãi nước bọt của trung vệ CLB Đồng Tâm Long Anh - Trần Chí Công. Cựu trung vệ của B.Bình Dương lãnh án phạt nguội do hành vi thiếu văn hóa của mình.

Bãi nước bọt có giá 10 triệu đồng
Tình huống nhổ nước bọt của Chí Công

Nghe tiêu đề thì ối người liên tưởng tới nước bọt của loài chim yến. Nhưng vẫn giật mình, bởi chỉ một bãi nước bọt thì làm sao có giá tới ngần ấy.

Nhưng không! Nó không phải của loài chim đặc trưng ở vùng biển Nha Trang. Giật mình hơn ở chỗ, nó là bãi nước bọt của trung vệ CLB Đồng Tâm Long Anh - Trần Chí Công.

Mới đây, Ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ra án phạt với Chí Công về hành vi thiếu văn hóa trong trận đấu với Đà Nẵng ở vòng 8 V-League 2015.

Theo đó, ngoài việc bị treo giò 3 trận, trung vệ của Đồng Tâm Long An còn phải nộp phạt 10 triệu đồng. Chí Công bị quy kết đã nhổ nước bọt vào mặt Văn Học, trong tình huống va chạm ở phút 42 của trận hòa 0-0 trên sân Tân An hôm 14/2.

Khi đó, trong một pha lên tham gia tấn công, cầu thủ chủ nhà té ngã và vô tình bị tiền vệ Văn Học dẫm lên người. Sau khi đứng dậy, Chí Công tìm đến hỏi chuyện rồi bất ngờ nhổ nước bọt về phía cầu thủ Đà Nẵng.

Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng đã rất bức xúc vì trọng tài bỏ qua hành vi thiếu văn hóa của cầu chủ nhà.

Ông Đức nói: "Ở một góc quan sát kỹ như vậy, trợ lý trọng tài là người biết hết mọi việc nhưng lại bỏ qua. Cầu thủ của tôi mặt dính đầy nước bọt nhưng ông ấy không có một động thái nào can thiệp hay báo với trọng tài chính".

Trần Chí Công ban đầu, tất nhiên cũng cãi cùn, kiểu “bằng chứng đâu”. Thế là những bức ảnh được trưng ra. Và cựu trung vệ của B.Bình Dương lãnh án phạt nguội. Thế là bãi nước bọt của anh trở thành bãi nước bọt ... đắt nhất Việt Nam.

Phạt nguội không phải là để thu tiền mà là để tất cả cùng có ý thức. Ở lĩnh vực giao thông cũng đang thực thi việc phạt nguội và đang tạo ra tính răn đe hiệu quả.

Phóng bừa hay nhổ bừa đều phải chịu hình phạt, bất chấp nó có bị “bắt tận tay, day tận trán” hay không. Đó là thứ văn hóa tự giác chúng ta cần phải hướng đến!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận