| Hotline: 0983.970.780

Bãi rác Nam Sơn thông xe, nội thành gấp rút giải phóng các bãi tạm

Thứ Bảy 06/07/2019 , 10:11 (GMT+7)

Ngày 6/7, người dân địa phương đã cho xe vào đổ rác ở bãi Nam Sơn, giải quyết vấn đề ùn ứ rác tại các điểm trung chuyển trong nội thành.

Theo thông tin từ ông Trần Hanh, trưởng bộ phận duy tu hạ tầng đô thị - vệ sinh môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy, sáng 6/7, bãi rác Nam Sơn đã thông xe. Các đơn vị thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn quận này đang tập trung xử lý, cố gắng giải phóng hoàn toàn bãi rác tạm ở khu vực phường Yên Hòa trong ngày 6/7.

Rác thải tập kết trên đường Tố Hữu chiều 4/7. Ảnh: Tùng Đinh

Người dân ở xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) dỡ bỏ lều bạt, chướng ngại vật ngăn xe rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn sau gần 1 tuần, bắt đầu từ ngày 1/7.

Sau khi người dân chặn xe, sáng 2/7, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Sóc Sơn bắt đầu chi trả tiền đền bù đất nông nghiệp. Giá đền bù đất nông nghiệp cộng với hỗ trợ chuyển đổi việc làm là 630.000 đồng/m2; giá lúa tẻ đền bù 7.000 đồng/m2, lúa nếp 10.000 đồng/m2.

Đến sáng 3/7, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và huyện Sóc Sơn đã về đối thoại với người dân để tìm giải pháp. Cuộc họp kéo dài đến 12h trưa nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, người dân địa phương không chấp nhận phá bỏ lều bạt chặn đường.

Việc chặn xe rác của người dân Nam Sơn trong gần 1 tuần dẫn đến tình trạng rác bị ùn ứ ở nội thành. Trên đường Trần Phú, Hà Đông có một lượng rác lớn tập trung trên đường phố chờ được cẩu đi vào mỗi buổi chiều, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Xem thêm
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mẫu Outlander mới của Mitsubishi có giá khởi điểm là 26.990 USD, được thiết kế lại cả nội và ngoại thất, song đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Bộ GD-ĐT đã quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là môn Ngoại ngữ 1 trong vòng 10 năm để học sinh lựa chọn theo nhu cầu.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.