Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Có nên ở lại nhà chồng?

Thứ Sáu 10/07/2020 , 09:11 (GMT+7)

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Cô kính mến!

Cái số của cháu thật kỳ cục. Lấy chồng năm 28 tuổi, má cứ kêu ưng đại ai đi, mày ế bây giờ. Thì ưng đại, anh ấy hơn cháu 5 tuổi.

Nhưng không phải ế mà đổ vỡ, anh ấy có một đứa con trai ở với cha, lúc đó nó 12 tuổi. Anh cưới vợ sớm quá trời, nghe nói hồi yêu mẹ của đứa con kia mới 16 tuôi, cưới nhau năm chị ấy 18 tuổi. Lật bật sao đó rồi bỏ nhau, tan đàn xẻ nghé.

Nhờ cô nó, cô cả, cô Hai với bà nội mà đứa nhỏ lớn lên bình thường, chịu khó học hành. Nhưng rồi cô Hai cũng ly dị, không bao lâu thì theo người yêu mới qua Mỹ sống.

Khi cưới cháu, mẹ chồng, chồng, rồi con của chồng nữa, nhà hơi chật, nhiều thành phần khó dung hòa quá cô. Cháu là gái tân, về thì con chồng đã 12 tuổi lù lù, bà nội bênh nó chằm chặp, như là để chặn cháu trước kẻo cháu ăn hiếp nó sau lưng bà.

Cháu mang bầu, đẻ con gái, gánh vác hết. Chợ búa, cơm nước cho bao nhiêu là kiểu ăn, cũng đủ mệt. Bà nội khi đó cũng lục tuần rồi, chồng là con trai một được mẹ chăm sóc nên ăn uống kén chọn.

Con của chồng đang tuổi lớn, tuổi dậy thì mà con của mình tí xíu. Cháu chán nản, má cháu xót cho con gái, kêu, thôi bỏ đi, về với má. Cái số của chồng cháu là vợ con nhiều bề, rối ren, lận đận.

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy đổ bệnh, ung thư phổi. Bệnh cấp kỳ, mới sáu tháng thì anh mất. Bà chị Hai bên Mỹ về năn nỉ ỉ ôi thiếu điều lạy lục nói cháu thương bà nội của con gái mình với, quay về với bà đi, con riêng của chồng để chị lo, chị sẽ đưa nó về ở chung với con gái của chị, chị chu cấp hết mấy bên luôn, em không phải làm gì, ở nhà, chị phát lương.

Sao thấy kỳ kỳ, sắp bỏ nhau rồi, giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa. Vậy thì chết cả một đời vì cái nhà này sao cô?

Lương chị phát 12 triệu một tháng. Cháu nuôi con gái ăn học nữa, chưa đủ, vẫn phải đi làm, đúng không cô?

Nhưng đi làm thì bà nội nó cằn nhằn, may là đứa con của anh ấy biết tình cảnh mồ côi cha, yên hẳn, ngoan hẳn đó cô. Cháu sống mà thấy bứt rứt, mất tự do, như người ở chứ đâu phải như con dâu cô ơi?

----------------------

Cháu thân mến!

Chao ơi, thật khó nghĩ cho cái cảnh của cháu. Cháu không nói năm nay cháu bao nhiêu và con gái cháu mấy tuổi nhưng cô đoán, cháu còn trẻ, còn xuân sắc.

Gái tân mà lấy chồng một đời vợ và có con riêng, thường gặp cảnh khó dung hòa, khó hạnh phúc. Là bởi con của người ta, mình thương ít cũng bị kêu mà chưa kịp thương đã bị đề phòng, trong khi đó bà nội của nó cứ nhảy vô chèn ở giữa.

Làm sao suôn sẻ được nếu chưa từng trải và chưa có tình yêu lớn nói chi đến chuyện “lấy đại” như má xui vì sợ ế?

Thôi, dù gì cũng góa, chưa kịp ly dị để thành “góa dở” thì góa thật rồi. Nếu cậu ấy còn sống, chắc cháu đã là người tự do.

Nhưng bà chị chồng xem ra rất thao lược, quán xuyến và phải nói là, cũng chia sẻ với cháu cảnh mẹ đơn thân phải nuôi con đó chứ. Chị ấy thu xếp theo kiểu tình cho cả các bên, mẹ của mình, cháu trai của mình, cháu gái của mình và cháu vẫn cứ là em dâu trong tình cảm của chị ấy.

Nếu cháu đã ly dị và sau đó em trai chị ta mới mất thì có lẽ, chị ấy sẽ thu xếp cho bà ngoại về với con gái của chị ấy, cũng xong mà.

Nghĩ theo cách ấy cho nhẹ lòng đi cháu. Đã góa, mẹ chồng cũ, nếu cháu yêu ai thì cũng đâu có ai bắt bẻ cháu được. Yêu, đi làm để có tiền thêm nuôi con, thu xếp sao cho mẹ chồng vẫn có người chăm sóc khi vắng mình mà vẫn vẹn vẽ.

Có thể thuê người làm theo giờ, để bà nội vẫn có người bên cạnh? Và con gái của mình nữa, khi không đi học thì chăm bà nội, được không?

Nhớ, phúc và đức. Chị chồng vậy là được, mình nên thương cả đứa bé trai mồ côi ấy nữa nhé, anh của con gái mình, nhớ nhé. Mình xem mình là con dâu thì không ai dám coi mình là con ở, nhé.

Trúng số là... gặp hạn?

Trúng số là... gặp hạn?

Tâm sự Dạ Hương 05/08/2020 - 10:20

Từ khi còn nhỏ cháu đã nghe mẹ với bà ngoại nói rằng ở đời đừng có mơ trúng số, trúng số độc lắm, xui lắm.

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Tâm sự Dạ Hương 03/08/2020 - 14:04

Cháu cứ bần thần. Camera mới mắc, để kiểm tra ai? Người giúp việc đã ở đó 5 năm nay rồi, chỉ có cháu sẽ là thành viên mới...

Sợ chàng 'rể Tây'

Sợ chàng 'rể Tây'

Tâm sự Dạ Hương 31/07/2020 - 10:57

Khi con gái yêu, đưa về giới thiệu, cháu đã nửa mừng nửa lo, vậy là nó cắp con gái mình đi xa, mình mất con sao?

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Tâm sự Dạ Hương 29/07/2020 - 08:48

Nhiều phen bố chồng cháu về giải cứu bà ra thành phố, bà có đi nhưng rồi vẫn về, nói không xa cái ổ của mình được.

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tâm sự Dạ Hương 27/07/2020 - 09:20

Cái hàm trên của cháu đặc biệt kỳ, vì bố mẹ nói hồi nhỏ cháu loi choi hiếu động quá vấp ngã liên miên, răng sữa gãy, chân răng kẹt trong hàm...

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Tâm sự Dạ Hương 24/07/2020 - 08:57

Môi trường cho hai đứa con của cháu không ổn định, bà ngoại ở nhà xuyên suốt, ôm ấp, cho ăn, cho lời ăn tiếng nói, cho cả những thói quen không tốt.

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Tâm sự Dạ Hương 22/07/2020 - 14:12

Con học lên, cũng đồng nghĩa với nỗi lo nhiều lên không phải cơm áo gạo tiền mà là bạo lực học đường, nên và hư đó cô.

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Tâm sự Dạ Hương 20/07/2020 - 09:16

Không ai ngờ virus Corona nó làm cho mọi thứ đảo lộn đến mức này. Con trai cháu du học năm ngoái, nguyên học kỳ II lockdown cho tới mùa hè này đó cô

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy1

Tâm sự Dạ Hương 17/07/2020 - 08:40

Không khi nào gặp tôi mà chúng biết chào hỏi thưa gửi, với tôi như thế là mất dạy. Vậy mà vợ tôi ép tôi đi thăm nhà bà chị ấy?

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Tâm sự Dạ Hương 15/07/2020 - 09:03

Anh rất hài, có duyên nên dần dần cháu xiêu đổ. Mà luôn thấy ái ngại cô ơi, người đâu có người của vương quốc lùn như vậy chứ? Anh chỉ có 1m6 thôi cô.

Buồn chán vì 'cái tông' nhà vợ

Buồn chán vì 'cái tông' nhà vợ1

Tâm sự Dạ Hương 14/07/2020 - 08:49

Nhìn mẹ vợ cháu mới phát hiện cái câu của ông bà “lấy vợ xem tông”. Tông của vợ cháu là bà mẹ ấy, cung cách, thói quen, di truyền.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ghen ngược cũng được hay sao?

Ghen ngược cũng được hay sao?

Cùng lớn lên tại một xóm chài ở tỉnh Ninh Thuận, hai chúng tôi từ nhỏ đã chơi với nhau rất thân.

Đồng tiền có chân

Đồng tiền có chân

- Chị ơi, anh Mạnh và cô bạn đã ra khỏi khách sạn, họ gọi Taxi đến siêu thị.