| Hotline: 0983.970.780

Có nên ở lại nhà chồng?

Thứ Sáu 10/07/2020 , 09:11 (GMT+7)

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Cô kính mến!

Cái số của cháu thật kỳ cục. Lấy chồng năm 28 tuổi, má cứ kêu ưng đại ai đi, mày ế bây giờ. Thì ưng đại, anh ấy hơn cháu 5 tuổi.

Nhưng không phải ế mà đổ vỡ, anh ấy có một đứa con trai ở với cha, lúc đó nó 12 tuổi. Anh cưới vợ sớm quá trời, nghe nói hồi yêu mẹ của đứa con kia mới 16 tuôi, cưới nhau năm chị ấy 18 tuổi. Lật bật sao đó rồi bỏ nhau, tan đàn xẻ nghé.

Nhờ cô nó, cô cả, cô Hai với bà nội mà đứa nhỏ lớn lên bình thường, chịu khó học hành. Nhưng rồi cô Hai cũng ly dị, không bao lâu thì theo người yêu mới qua Mỹ sống.

Khi cưới cháu, mẹ chồng, chồng, rồi con của chồng nữa, nhà hơi chật, nhiều thành phần khó dung hòa quá cô. Cháu là gái tân, về thì con chồng đã 12 tuổi lù lù, bà nội bênh nó chằm chặp, như là để chặn cháu trước kẻo cháu ăn hiếp nó sau lưng bà.

Cháu mang bầu, đẻ con gái, gánh vác hết. Chợ búa, cơm nước cho bao nhiêu là kiểu ăn, cũng đủ mệt. Bà nội khi đó cũng lục tuần rồi, chồng là con trai một được mẹ chăm sóc nên ăn uống kén chọn.

Con của chồng đang tuổi lớn, tuổi dậy thì mà con của mình tí xíu. Cháu chán nản, má cháu xót cho con gái, kêu, thôi bỏ đi, về với má. Cái số của chồng cháu là vợ con nhiều bề, rối ren, lận đận.

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy đổ bệnh, ung thư phổi. Bệnh cấp kỳ, mới sáu tháng thì anh mất. Bà chị Hai bên Mỹ về năn nỉ ỉ ôi thiếu điều lạy lục nói cháu thương bà nội của con gái mình với, quay về với bà đi, con riêng của chồng để chị lo, chị sẽ đưa nó về ở chung với con gái của chị, chị chu cấp hết mấy bên luôn, em không phải làm gì, ở nhà, chị phát lương.

Sao thấy kỳ kỳ, sắp bỏ nhau rồi, giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa. Vậy thì chết cả một đời vì cái nhà này sao cô?

Lương chị phát 12 triệu một tháng. Cháu nuôi con gái ăn học nữa, chưa đủ, vẫn phải đi làm, đúng không cô?

Nhưng đi làm thì bà nội nó cằn nhằn, may là đứa con của anh ấy biết tình cảnh mồ côi cha, yên hẳn, ngoan hẳn đó cô. Cháu sống mà thấy bứt rứt, mất tự do, như người ở chứ đâu phải như con dâu cô ơi?

----------------------

Cháu thân mến!

Chao ơi, thật khó nghĩ cho cái cảnh của cháu. Cháu không nói năm nay cháu bao nhiêu và con gái cháu mấy tuổi nhưng cô đoán, cháu còn trẻ, còn xuân sắc.

Gái tân mà lấy chồng một đời vợ và có con riêng, thường gặp cảnh khó dung hòa, khó hạnh phúc. Là bởi con của người ta, mình thương ít cũng bị kêu mà chưa kịp thương đã bị đề phòng, trong khi đó bà nội của nó cứ nhảy vô chèn ở giữa.

Làm sao suôn sẻ được nếu chưa từng trải và chưa có tình yêu lớn nói chi đến chuyện “lấy đại” như má xui vì sợ ế?

Thôi, dù gì cũng góa, chưa kịp ly dị để thành “góa dở” thì góa thật rồi. Nếu cậu ấy còn sống, chắc cháu đã là người tự do.

Nhưng bà chị chồng xem ra rất thao lược, quán xuyến và phải nói là, cũng chia sẻ với cháu cảnh mẹ đơn thân phải nuôi con đó chứ. Chị ấy thu xếp theo kiểu tình cho cả các bên, mẹ của mình, cháu trai của mình, cháu gái của mình và cháu vẫn cứ là em dâu trong tình cảm của chị ấy.

Nếu cháu đã ly dị và sau đó em trai chị ta mới mất thì có lẽ, chị ấy sẽ thu xếp cho bà ngoại về với con gái của chị ấy, cũng xong mà.

Nghĩ theo cách ấy cho nhẹ lòng đi cháu. Đã góa, mẹ chồng cũ, nếu cháu yêu ai thì cũng đâu có ai bắt bẻ cháu được. Yêu, đi làm để có tiền thêm nuôi con, thu xếp sao cho mẹ chồng vẫn có người chăm sóc khi vắng mình mà vẫn vẹn vẽ.

Có thể thuê người làm theo giờ, để bà nội vẫn có người bên cạnh? Và con gái của mình nữa, khi không đi học thì chăm bà nội, được không?

Nhớ, phúc và đức. Chị chồng vậy là được, mình nên thương cả đứa bé trai mồ côi ấy nữa nhé, anh của con gái mình, nhớ nhé. Mình xem mình là con dâu thì không ai dám coi mình là con ở, nhé.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chồng người ta - Vợ người ta

Chồng người ta - Vợ người ta

Giá chồng/vợ mình cũng giỏi như người ta thì tốt biết mấy. Những so sánh dẫu vô tình cũng gây tổn thương, áp lực cho nửa kia, có khi đẩy hôn nhân vào ngõ cụt.

Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Có nhiều động lực khiến Ngôn bằng lòng thành hôn với Phước.