Thứ bảy, 23/02/2019 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bàn cách nâng thu nhập

21/10/2011, 11:18 (GMT+7)

Mới đây, tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Ban quản lý xây dựng NTM xã Tân Thông Hội và Sở NN - PTNT TP HCM đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao thu nhập bền vững trong tiến trình xây dựng NTM”.

Hội thảo nhằm phân tích, đánh giá nguyên nhân và kết quả đạt, chưa đạt trong công tác phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu lao động góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã. Qua đó, rút kinh nghiệm, xây dựng các giải pháp thực hiện tiếp tục nâng cao hiệu quả trong thời gian tới tại xã và nhân rộng tại các xã xây dựng NTM trên địa bàn thành phố.

Baàn cách giúp người dân có thêm kinh nghiệm và tầm nhìn tổng quát hơn trong định hướng phát triển sản xuất, xây dựng các liên kết phát triển, nâng cao thu nhập hộ gia đình. Hội thảo đã nhận được nhiều bài tham luận của các đơn vị, cá nhân gửi về với nội dung đa dạng, sinh động.

Hội thảo diễn ra sôi nổi với những bài tham luận xoay quanh chủ đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động; Vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình thực hiện các giải pháp phát triển sản xuất, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; Vai trò của tổ chức tín dụng trong việc đầu tư vốn phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu lao động; Liên kết sản xuất, nâng cao năng lực cạnh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Tác động của các Hội, đoàn thể đến phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững.

Được biết, hiện nay Tân Thông Hội (1 trong 11 xã được chọn xây dựng thí điểm mô hình NTM của cả nước) đã có các ngành nghề đang hoạt động hiệu quả như: Tráng bánh hủ tiếu, đan túi xách, kết mành trúc, giỏ cước... Đặc biệt, nghề làm bánh tráng truyền thống của xã đã được khôi phục và phát triển. Người lao động trong xã có thu nhập bình quân từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng. Kết thúc hội thảo, các cơ sở sản xuất trong xã cho biết, khó khăn lớn nhất hiện nay vẫn là vấn đề vốn.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận