Thứ năm, 25/04/2019 12:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bán đất công, tiền lòng vòng

10/06/2010, 11:08 (GMT+7)

Theo tố cáo của người dân, trong thời gian ông Sơn - Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy - tại chức, ông đã bán hàng trăm lô đất không đúng quy định.

Ông Sơn còn có dấu hiệu khai man lý lịch, về điều này ông Sơn thừa nhận: “Tôi sai là do một số cán bộ tạo điều kiện cho tôi”

Năm 2003, ông Trần Xuân Sơn trúng cử và giữ chức Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình). Theo tố cáo của người dân thì trong thời gian giữ chức vụ này ông Sơn đã trực tiếp chỉ đạo bán hàng trăm lô đất không đúng quy định.

Bà Trần Thị Thảo (người dân thôn Thanh Mỹ, xã Thanh Thủy) cho biết: “Năm 2004, gia đình tôi có mua lô đất nền ven đường quốc lộ với giá trên 15 triệu đồng. Sau đó được biết lãnh đạo xã chỉ nộp vào Kho bạc Nhà nước huyện  Lệ Thủy 9 triệu đồng, không biết 6 triệu đồng còn lại chạy đi mô?”. Tương tự, hộ ông Nguyễn Văn Thanh và Võ Xuân Sang ở thôn Thanh Mỹ cùng mua đất cùng dịp với bà Thảo đã nộp cho UBND xã tổng cộng trên 45 triệu đồng và xã chỉ nộp vào Kho bạc Nhà nước huyện 22,5 triệu đồng.

Được biết, từ tháng 11/2003, UBND xã Thanh Thuỷ đã quy hoạch 76 lô đất ven đường QL 1A và đất vùng nông thôn để bán cho dân làm nền nhà ở. Sau khi quy hoạch xong, ông Sơn chỉ đạo đưa ra 6 lô bán đấu giá, còn 70 lô tiếp ông chỉ đạo bán tùy tiện không tuân thủ theo quy định. Tổng số tiền mà UBND xã Thanh Thủy thu về qua việc bán 76 lô đất hơn 877 triệu đồng. Lẽ ra số tiền này phải được nộp vào ngân sách Nhà nước qua kho bạc. Tuy nhiên, trong thực tế số tiền nộp vào Kho bạc Nhà nước chỉ có trên 345 triệu đồng. Số tiền còn lại trên 531 triệu đồng không biết ông Sơn đã “phù phép” chạy lòng vòng đi đâu và đến nay câu trả vẫn còn bỏ ngõ.

Cũng với hình thức trên, ông Trần Xuân Sơn tiếp tục quy hoạch đất ở ven QL 1 A và bán 33 lô đất không qua đấu giá thu về được 466 triệu đồng. Số tiền này, chủ tịch xã cũng chỉ đạo cấp dưới nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 330 triệu đồng, còn dành lại 136 triệu đồng không rõ chi vào việc gì? Ngoài ra theo thông tin của người dân cung cấp thì trong năm 2005, ông Sơn còn chỉ đạo bán rất nhiều lô đất và không nộp vào Kho Bạc Nhà nước hơn 100 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi về những sai phạm của ông Trần Xuân Sơn, ông Võ Khắc Hoà, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ cho hay: “Lãnh đạo huyện đã nhận được đơn tố cáo của nhân dân đối với ông Trần Xuân Sơn, Chủ tịch HĐND xã, nguyên là Chủ tịch UBND xã Thanh Thuỷ. Việc này tôi sẽ trực tiếp chỉ đạo Thanh tra huyện về kiểm tra cụ thể và sẽ xử lý nghiêm những sai phạm này theo quy định của pháp luật”.

NHÓM P.V

Đang được quan tâm

Gửi bình luận