Thứ tư, 19/06/2019 04:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bàn giao bộ da hổ quý hiếm được phát hiện trên xe khách cho bảo tàng

25/01/2019, 19:34 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh TT- Huế vừa bàn giao 1 bộ da hổ quý hiếm nhồi bông được phát hiện trên xe khách cho Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền Trung.

Lực lượng chức năng đang vận chuyển bộ da hổ được nhồi bông bên trong đến bảo tàng.

Ngày 25/1, thông tin từ Công an TX. Hương Thủy (TT- Huế) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành chuyển giao tang vật là hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ của phân loài hổ Bengal cho Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền Trung, (thuộc sở Khoa học và Công nghệ của tỉnh TT- Huế) để lưu giữ và bảo quản.

Trước đó, ngày 23/1, trong lúc làm nhiệm vụ trên QL1,đội TTKS số 1- phòng CSGT tỉnh TT- Huế phát hiện xe khách mang BKS 37B - 005.33 lưu thông theo hướng bắc - nam có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 1 bộ da hổ quý hiếm được nhồi bông.

Tài xế xe khách đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến bộ da hổ nói trên nên tổ công tác đã lập biên bản tịch thu tang vật.

Được biết, sau khi tiếp nhận hiện vật là hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ, Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền Trung sẽ tiến hành bảo quản, lưu trữ tại bảo tàng để trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận