| Hotline: 0983.970.780

Bàn giao Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố về Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Thứ Hai 03/07/2017 , 20:05 (GMT+7)

Phát biểu lại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chúc mừng Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố đã trở về Bộ NN-PTNT...

16-45-38_dsc03604
Lễ ký kết bàn giao Viện nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố về Bộ NN-PTNT

Ngày 3/7, tại Viện nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố (Ninh Thuận), Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương đã tổ chức lễ bàn bàn giao và tiếp nhận Viện nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố từ Tập đoàn Dệt may Việt Nam về trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS). Tham dự có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh, lãnh đạo Bộ Công thương, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận cùng các Cục, Vụ của Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương.

Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố được thành lập từ thời Pháp thuộc, sau ngày giải phóng là Trung tâm nghiên cứu thuộc Viện KHKTNN miền Nam. Đến năm 1997 Viện này được chuyển về Bộ Công thương. Như vậy sau 20 năm, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về nghiên cứu cây bông và cây có sợi phục vụ cho ngành dệt may, Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố lại được chuyển về trực thuộc ngành Nông nghiệp.

Phát biểu lại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chúc mừng Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố đã trở về Bộ NN-PTNT và là thành viên thứ 19 của Viện KHNN Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố đã có nhiều đóng góp cho ngành bông Việt Nam trong 20 năm qua, nhưng nhiệm vụ thời gian tới của Viện rất nặng nề, ngoài việc tiếp tục nghiên cứu cây bông và cây có sợi thì Viện còn phải mở rộng nghiên cứu các loại cây trồng khác nhất là cây phục vụ cho vùng khô hạn Nam Trung bộ. Thứ trưởng chỉ đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ NN-PTNT phối hợp để Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố nhanh chóng ổn định bộ máy tổ chức và hoạt động ngay sau buổi lễ bàn giao.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi ong dú, làm chơi ăn thật

Nuôi ong dú, làm chơi ăn thật

Tình cờ gặp tổ ong dú trong bộng cây mục ruỗng, hiếu kỳ, anh cưa cả khúc cây mang tổ ong về, nào ngờ lũ ong này đã cho anh nguồn thu nhập bất ngờ.

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Cây dược liệu an xoa của nông dân huyện Cam Lộ, Quảng Trị lần đầu tiên được thị trường Mỹ chấp nhận, mở ra hướng phát triển kinh tế mới.