Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Băn khoăn

Thứ Tư 14/04/2010 , 10:52 (GMT+7)

Đã nhiều lần cháu nhắn tin, gọi điện nhưng anh nói bận quá không liên lạc được, vậy là cháu lại thấy nghi ngờ...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Chúng cháu quen nhau đến nay gần 6 tháng. Cháu ở miền Trung, còn anh ấy ở miền Bắc. Cháu đã 31 tuổi còn anh ấy hơn cháu 5 tuổi. Anh ấy công tác trong quân đội. Tình cảm của chúng cháu dù thời gian không nhiều nhưng cũng khá hiểu nhau. Anh đã thưa chuyện của chúng cháu với hai gia đình và định trong năm này sẽ cưới.

Nhưng cô biết không, anh ấy có lối sinh hoạt thường ngày rất nghiêm túc, đi làm xong là về nhà lo cho gia đình, chỉ khi nào cần thiết đi giao tiếp mới về trễ thôi. Công việc anh ấy lại nhiều nên nhiều lần phải mang về nhà làm cô ạ. Mỗi lúc anh ấy làm việc là không bao giờ nghe điện thoại hay nhắn tin vì anh ấy nói như vậy sẽ mất tập trung.

Vì thế nhiều lần cháu nhắn tin và gọi cho anh nhưng mãi một thời gian sau anh mới liên lạc lại và bảo là anh bận quá. Anh lại hay ngủ sớm mà lúc ngủ thì điện thoại lúc nào cũng cho vào túi nên nhiều lúc cháu muốn nói chuyện với anh đều không được. Có lúc cháu thấy tin anh nhưng có lúc cháu lại suy nghĩ lung tung cô ạ, không biết anh ấy có gì không rõ ràng nên làm thế không.

Nhiều lần cháu trao đổi thẳng thắn với anh về việc đó. Anh cũng đã cố gắng rất nhiều, đêm làm việc cũng cố nghỉ tí để nhắn tin cho cháu yên tâm. Cuối tuần vừa rồi anh phải đi tiếp khách liên tục hai tối liền nhưng vẫn cố gắng nhắn tin để cháu yên tâm. Rồi đến tối thứ ba anh vẫn đi tiếp khách và không nhắn tin hay gọi gì cho cháu cả, đến sáng hôm sau cháu chờ hoài không thấy anh trả lời. Sốt ruột quá cháu gọi nhưng anh ấy không bắt máy, mãi đến hơn 9h sáng thì anh mới gọi thanh minh là tối uống hơi nhiều, về được đến nhà là tốt lắm rồi, giờ mới ngủ dậy đây.

Cả đêm mặc dù gọi anh không được nhưng cháu vẫn thấy tin tưởng ở anh. Nhưng sáng ngày vẫn gọi không được nên cháu rất nghi ngờ, cháu rất khó chịu cô ạ. Cháu đành phải nói với anh những gì cháu nghĩ. Thế nhưng anh lại bảo anh không làm gì ảnh hưởng đến tình cảm của chúng mình nên anh không cần giải thích gì hết. Anh còn nhấn mạnh rằng anh đã trưởng thành và lại là người lính, anh không thể đi chơi hay quan hệ với cô này cô kia. Anh nói thêm là em cũng có tuổi rồi, anh làm thế coi sao được. Anh ấy cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lần là dù đi đâu làm gì anh cũng chỉ yêu cháu, nhớ cháu và dành tất cả cho cháu. 

Cháu yêu anh nhiều lắm cô ạ. Có phải cháu đã sai khi đã không tin anh ấy không cô? Cô ơi, cô hãy cho cháu lời khuyên cô nhé.

Xin cô bí mật email dùm cháu 

Cháu thân mến!

Tính ra chàng lính của cháu năm nay cũng đã 36 tuổi rồi. Cháu có suy nghĩ gì khi yêu một người cứng tuổi như vậy không? Trước tiên phải hiểu vì sao người ta muộn vợ, muộn khoảng 10 năm so với một chàng trai bình thường rồi đó. Công việc trói buộc, hay từng thất tình, hay kén chọn, hay có vấn đề về sức khỏe hoặc giới tính. Thứ nữa, phải tin anh ta, như anh ta nói. Tin vì anh là lính (sĩ quan đúng không). Tin vì anh đã già dặn, không có điều kiện mà cũng không thể bờm xơm với các cô gái được.

Có những công việc trong quân đội không thể cho người thân biết được. Một người làm an ninh chẳng hạn. Một người làm cơ yếu chằng hạn…Chỉ biết là những người này sống nghiêm ngắn, có nhiều việc phải làm ngoài giờ và cả khi làm ở nhà mà đã làm thì phải cực kỳ tập trung. Cũng có khi đi tiếp khách và đi nhậu vì công việc. Phán đoán của cô thiên về công việc hơn qua cháu mô tả cậu ấy. Và khi đã nhậu liền tù tì vậy thì về được đến chỗ ở đã may, nói gì nhắn tin hay gọi cho người yêu.

Cháu không nói sau khi cưới thì hai người sẽ sống gần như thế nào. Chẳng lẽ Trung và Bắc mãi? Và việc mới quen nhau có 6 tháng cũng khiến cháu chưa tin cậu ấy hoàn toàn. Nên cưới sớm để yên bề nhưng cũng tìm mọi cơ hội để hiểu thêm về công việc và con người cậu ấy. Hãy xác định tư tưởng: yêu lính chuyên nghiệp là luôn luôn xa, gần mấy cũng xa vì họ phải sống với đời lính và doanh trại. Vì vậy, phẩm chất của người vợ lính là chấp nhận, lo toan việc nhà và chung thủy.

Cô thấy cháu có những cơn hốt hoảng trong khi lo lắng. Không ích gì đâu. Cằn nhằn hoài cũng dở. Bắt người ta nhắn tin mỗi tối cũng không hay. Gì chứ thiếu tự giác thì đâu còn hương vị của yêu đương nữa. Cũng có những người lính sống kỷ cương nhưng hơi khô khan, không thích hoa hòe hoa sói. Chi bằng cháu cứ chủ động gọi và nhắn tin đi, cháu không là lính, cháu tự do với thời gian và công việc hơn. Trong tình yêu đừng tính ai làm nhiều hơn cho ai, hãy sống thật và sống hết cung bậc cảm xúc của mình. Luôn có luật bù trừ trong hôn nhân đấy, ví như cháu hay lo thì sẽ gặp một anh chàng hơi vô tâm một tí.

Mọi sự vẫn trong tầm kiểm soát, đừng cả nghĩ hư bột hư đường. Và đồng ý cưới sớm đi cháu nhá.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.