Thứ sáu, 22/06/2018 12:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Băn khoăn khi người yêu đòi chia tay

19/04/2013, 08:30 (GMT+7)

Chia tay thì thật sự rất khó vì cháu yêu anh. Nhưng mà vẫn nghĩ: Ra trường cháu về quê anh chắc khó xin việc, khoảng cách với quê cháu quá xa, hai gia đình chắc không cho phép.

Ảnh minh họa
Kính gửi cô Dạ Hương! 

Là sinh viên năm cuối, ngoài thời gian học cháu có đi làm thêm ở quán cà phê, và tình cờ tiếp xúc với tờ NNVN. Cháu thấy yêu thích tờ báo và luôn chờ đợi từng số ra để đọc. Cháu thấy báo phân phối chuyên mục rất hợp lí, lại đa dạng và phong phú, nhiều nội dung hấp dẫn. Đặc biệt, cháu rất thích chuyên mục TVGĐ, cháu nghĩ đây là chuyên mục bổ ích cho mọi người. Vấn đề của cháu không phải là hay hoặc thú vị gì, nhưng hiện giờ cháu rất băn khoăn. 

Cách đây một năm, lúc đó cháu 22 tuổi, cháu quen một người học khóa trên khóa của cháu. Anh chỉ còn 4 tháng nữa là ra trường. Biết vậy, ban đầu cháu chỉ định có người đi chơi, hò hẹn (vì cháu thấy anh dễ thương, ít nói lại là mẫu người cháu thích), thế mà chúng cháu quyết định làm người yêu chỉ sau 3 tuần quen nhau. Có thể khá nhanh và vội vã nhưng đây là quyết định của cả hai.

Qua 2 tháng, cháu thấy anh là người cẩn thận, kỹ tính, gọn gàng, ngăn nắp, ít nói. Còn cháu thì lại trái ngược, xuề xòa, đơn giản, sao cũng được lại nói nhiều. Tuy đối lập tính cách nhưng chúng cháu mến nhau hơn và cháu biết mình yêu anh thật. Anh không biết nói những lời ngọt ngào khéo léo, anh thể hiện tình yêu là bằng hành động, anh quan tâm lo lắng và yêu thương cháu rất nhiều. Cháu suy nghĩ, anh sắp ra trường, sẽ về quê làm mà quê anh thì ở Bắc, còn cháu lại là người trong Nam.

Bố mẹ cháu cũng không muốn cháu lấy chồng xa (cháu lại là người dễ bị gia đình tác động và chi phối). Hơn nữa, việc làm của cháu muốn xin ở Bắc cũng không phải dễ, đã nhiều lần cháu muốn chia tay nhưng không được. Anh bảo anh không hứa được chuyện tương lai, giờ thì đến đâu hay đến đó.  Cháu cũng không trách anh vì cháu hiểu tình hình thực tế của cả hai. Cứ mỗi lần giận nhau anh lại bảo cuộc sống nó thế nhưng được vài bữa anh lại làm như không có chuyện gì xảy ra. Có phải tính anh quá trẻ con không cô? 

Mới đây, tự nhiên anh bảo chán cháu, cháu rất buồn và sốc, thật sự cháu không làm gì có lỗi với anh cả. Và cũng không có chuyện anh phải lòng ai đó vì cháu rât hiểu tính của anh: Chung thủy và luôn giữ vững lập trường. Cháu không biết anh bảo chán vì lẽ gì, khoảng cách quá xa hay thời gian lâu không gặp nên tình cảm đã phai nhạt dần? (Giờ anh đã đi làm ở ngoài quê, còn cháu vẫn đi học ở trong Nam). Nhắn tin anh không trả lời, cháu bảo chia tay thì anh im lặng, gọi điện anh cũng không bắt máy. Không biết có phải vì công việc quá bận rộn nên không có thời gian dành cho cháu hay là… 

Chia tay thì thật sự rất khó vì cháu yêu anh. Nhưng mà vẫn nghĩ: Ra trường cháu về quê anh chắc khó xin việc, khoảng cách với quê cháu quá xa, hai gia đình chắc không cho phép, bề nào cũng sẽ chia tay mà thôi. Nhưng chúng cháu yêu nhau (theo cháu hiểu thì anh làm như thế chắc là vì giận cháu chứ anh cũng không muốn chia tay). Phải chấm dứt một mối quan hệ thì không thể nhưng để lâu thêm thì lại càng khổ hơn. Cháu mong ở cô một lời khuyên.

Cô giữ kín email cho cháu

Cháu thân mến!

Cô không hiểu sao một cô sinh viên 22 tuổi lại nghĩ quen anh này để đi chơi, để hẹn hò cho vui? Như vậy là “đùa với lửa”, biết không? Bởi trai với gái non tươi, hễ đi thì quen hơi bén tiếng, không thích không cảm không yêu mới là việc lạ. Và như cháu thấy đó, anh cẩn trọng cháu xuề xòa, anh ít nói cháu lắm lời… nhưng vẫn cứ thích và yêu. Nếu điều kiện tốt thì chắc chắn hai cháu sẽ có bù trừ, khá hợp dù sự hợp ấy hơi nghịch, hơi buồn cười.

Các cháu, nhất là cháu còn quá trẻ  nên mới không cần tương lai cụ thể gì trong việc bắt đầu một tình yêu. Cậu ấy thì càng không cần, đàn ông con trai mà, thích thì cứ tán cứ đi chơi, mất gì. Nhưng cuộc sống luôn luôn lên tiếng, cuộc sống không kiêng nể ai cả. Chỉ trừ những người biết cách trở, khó khăn mà vẫn đâm đầu vào. Dĩ nhiên sẽ phải có một bên tìm cách chấm dứt thì cuộc tình mới dứt được. Cậu ấy ở xa, cậu ấy không hồi đáp tin nhắn, không nghe điện và khi cháu dọa cắt thì “nín thinh nghĩa là đồng ý”. Dĩ nhiên cậu ấy đang buồn và dĩ nhiên cháu sốc, vì cậu ấy có nhiều phẩm chất của một người chồng tử tế.

Vì sao mà tuyệt vọng sớm vậy? Yêu nhau thì mấy núi mấy sông hề gì? Sao không nghe thấy việc cháu đi ra Bắc một lần xem sao. Giờ ở Bắc người ta giàu nhiều, đâu như xưa nữa. Biết đâu cháu lại sống khỏe thì sao? Mà thuyền theo lái gái theo chồng, bố mẹ có con gái là thiệt rồi, bao đời nay đã vậy. Toàn nghĩ tiêu cực và thoái lui thì sao có tình yêu lớn được chứ.

Nếu như cậu ấy quyết im lặng và chấm dứt thì đành vậy. Các cháu mới yêu nhau từ năm trước, cháu còn chưa ra trường, nên tĩnh lòng lại để lo cho đầu ra, công việc và rồi  sẽ có người khác trên đường.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận