Thứ hai, 22/10/2018 11:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Băn khoăn vì người yêu mất "cái ngàn vàng"

22/11/2013, 11:43 (GMT+7)

Cô ơi, con quyết định chọn yêu là đúng phải không cô? Trinh tiết không quan trọng đúng không cô?

Cô kính mến!

Năm nay con 24 tuổi và người yêu con nhỏ hơn con một tuổi.

Tụi con điều là công chức Nhà nước hưởng lương ổn định. Chúng con gặp nhau trong một lần tình cờ cô ấy về nhà con chơi, vì cô ấy là đồng nghiệp của chị con. Khi gặp nhau con đã phải lòng cô ấy và con đã chủ động làm quen, dần hai đứa có tình cảm thật sự với nhau.

Trước khi chấp nhận yêu con, cô ấy nói đã lỡ dại đánh mất đi cái quý giá nhất của đời con gái, giờ cô ấy mặc cảm lắm không muốn để ý và yêu ai cả. Đối với con thì con không quan trọng điều ấy cô à! Con chỉ cần tình yêu thật sự xuất phát từ hai trái tim. Con đã giải bày nổi lòng của con với cô ấy và cô ấy đã chấp nhận tình yêu của con.

Chúng con yêu nhau đã gần 5 tháng rồi, mà cô cũng biết trong tình yêu đôi lúc cũng có cãi và giận nhau vì bất đồng. Lúc hai đứa cãi nhau thì người yêu con thường đem chuyện mất trinh tiết ra nói không xứng đáng với con và bảo con tìm người khác xứng đáng hơn. Mặc dù khi hai đứa cãi nhau con không có một lời nào xúc phạm quá khứ của người yêu con hết. Con còn muốn tiến xa hơn là có cuộc sống hôn nhân với cô ấy. Được ở bên, nói chuyện và yêu cô ấy con thấy rất hạnh phúc.

Hai đứa con làm việc ở hai nơi xa nhau nên thỉnh thoảng mới gặp nhau, chỉ  thường xuyên liên lạc qua điện thoại. Người yêu con cũng nói yêu con, cô ấy có cảm giác bình yên, không phải lo nghĩ nhiều.

Cô ơi, con quyết định chọn yêu là đúng phải không cô? Trinh tiết không  quan trọng đúng không cô?

Văn con không hay mong cô đừng cười. Mong cô sớm hồi âm cho con.

Cô giữ kín mail cho con nhá cô.

Cháu trai thân mến!

Lá thư ngắn nhưng tràn đầy chân thực. Bây giờ mà còn có chàng trai tha thiết như cháu thật hiếm.

Khen cho cô gái ngay từ đầu đã thổ lộ rằng mình dại dột nên đã đánh mất tiết trinh. Không phải cô gái nào cũng can đảm và minh bạch vậy đâu. Có cô còn lắt léo, đưa đẩy rồi giả vờ máu gà máu vịt để cho thấy mình vừa dâng hiến một cách chật vật.

Cô khen cô gái năm thì cô khen cháu mười. Cháu yêu thực sự và cháu văn minh thật sự. Cháu đã đi rất xa trong quan niệm về trinh tiết của người phương Đông, cái việc nó làm khổ bao nhiêu số phận con người.

Cô đồng ý với cháu rằng, con gái con trai khi đã va vào nhau như âm và dương thì bùng nổ. Cô gái của cháu có thể không dại khờ nhưng cô ấy cũng như bao người của thời nay, cho đi rồi lắng nghe và phân tích sau. Không là gì cả việc ấy. Khi trái tim đóng lại thì mọi cảm giác cũng khác đi, trở nên u ám, nặng nhọc chứ thăng hoa gì đâu. Và đó là sự không quan trọng khi tình cũ không còn.

Vì vậy mà chuyện đụng chạm thân xác với ai đó không quan trọng gì cả. Cháu đã quan niệm đúng một cách tuyệt vời, nhân bản. Vấn đề là cô gái đã yêu chưa, hay mặc cảm là cái cớ để chối từ?

Hãy tìm hiểu nhau thêm. 5 tháng chứ 5 năm đâu mà đủ. Hãy quan niệm đốt đuốc bây giờ cũng không dễ kiếm đâu ra một cô gái còn trinh. Bởi vì con trai khi yêu khi gần thì luôn muốn “đốt cháy giai đoạn”, trinh đâu mà còn được.

Nhưng hãy cảnh giác cái thói đàn ông khi muốn thì nói lấy được, chừng cưới về mới hay sâu xa trong con người mình có sự ức sự ghen, lúc đó lại công khai hành hạ người ta. Kẻ đến sau cũng mặc cảm không thua gì người bị mất trinh đâu. Cô nhắc để nhớ chuyện không đơn giản như cháu nghĩ. Vì vậy mà hãy luôn kiểm soát mình, nâng cao mình lên trên mọi thứ tầm thường đó, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận