| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 20/04/2021 - 01:26

Sống khỏe

Bạn nhậu nhét ốc vít vào niệu đạo người đàn ông ở An Giang

Thứ Ba 19/01/2021 - 19:55

Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) đã phẫu thuật lấy ra từ niệu đạo người đàn ông 45 tuổi (ngụ An Giang) một chiếc ốc vít dài 6cm gây nhiễm trùng.

Chiếc ốc vít được các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân lấy ra khỏi niệu đạo người đàn ông ở An Giang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Chiếc ốc vít được các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân lấy ra khỏi niệu đạo người đàn ông ở An Giang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

ThS.BS Đỗ Lệnh Hùng, Trưởng Đơn vị Niệu Đạo, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết, ông N.V.T (45 tuổi, ngụ An Giang) được bệnh viện tuyến tỉnh chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) trong tình trạng đau tức vùng sinh dục và khó tiểu, tình trạng nhiễm trùng do một dị vật nằm trong niệu đạo.

Anh T. kể lại, trước đó, trong buổi tiệc rượu mừng năm mới cùng nhóm bạn, anh bị một bạn rượu chung bàn tiệc nhét ốc vít vào niệu đạo khi đã uống quá say.

Đến khi tỉnh dậy, anh T. thấy cộm đau, khó chịu đường tiểu và còn sờ được vùng đầu khóa lục giác của chiếc ốc vít nhưng dùng nhiều cách để lấy ra mà không được. Ngược lại, càng đẩy dị vật vào sâu trong đường tiểu.

Suốt 3 ngày sau đó, anh T. dùng một sợi dây điện nong rộng đường tiểu để có thể đi tiểu. Tuy nhiên về sau, không chịu nổi đau đớn, anh T. mới đến một bệnh viện địa phương. Ban đầu, anh T. chỉ nghĩ đây là trò đùa đơn giản, rồi dị vật sẽ được tiểu ra, không ngờ đến hậu quả gây ra.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu chuyển lưu nước tiểu bằng phương pháp mở bàng quang ra-da, giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn. Đồng thời, tiếp tục được thực hiện nội soi niệu, xác định dị vật là một chiếc ốc vít dài khoảng 6cm thường dùng trong xây dựng nằm dọc theo niệu đạo.

Hình ảnh dị vật qua chuẩn đoán hình ảnh: Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Hình ảnh dị vật qua chuẩn đoán hình ảnh: Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Kết quả nội soi ghi nhận niệu đạo viêm nhiều, xung huyết, có dấu hiệu nhiễm trùng, bệnh nhân được lên lịch phẫu thuật bán khẩn lấy dị vật. Trong khi phẫu thuật, ghi nhận mô niệu đạo trong tình trạng viêm dính, nhiễm khuẩn.

“Quá trình bóc tách niệu đạo gặp khó khăn do dị vật dài, gây viêm nặng dọc theo niệu đạo”, bác sĩ Đỗ Lệnh Hùng thông tin.

Hiện vết mổ của bệnh nhân khô, diễn tiến thuận lợi, dự kiến 1 tuần tới sẽ xuất viện. Bệnh nhân phải mang ống thông niệu đạo, tái khám theo hẹn để bác sĩ theo dõi, đánh giá.

Theo bác sĩ Đỗ Lệnh Hùng, do tình trạng viêm, nhiễm khuẩn niệu đạo nên bệnh nhân sẽ có nguy cơ hẹp niệu đạo về sau. Vì vậy, khuyến cáo người bệnh cần tuân thủ lịch tái khám theo dặn dò của bác sĩ để được can thiệp ngay nếu có biến chứng hẹp niệu đạo.

Bệnh viện Bình Dân từng tiếp nhận trường hợp nhét đinh tán, ốc vít, búi dây cước, tăm… vào niệu đạo, trong khi thực tế chu vi của niệu đạo chỉ khoảng 7-10mm… Nếu không được can thiệp kịp thời, dị vật sẽ gây viêm, nhiễm khuẩn, diễn tiến hẹp niệu đạo, áp xe vùng sinh dục gây nguy hiểm.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/ban-nhau-nhet-oc-vit-vao-nieu-dao-nguoi-dan-ong-o-an-giang-d282057.html