Thứ sáu, 26/04/2019 07:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bản quyền truyền hình Super League: Cuộc chiến chưa hồi kết

31/01/2012, 09:23 (GMT+7)

Cuộc chiến bản quyền truyền hình vẫn chưa có dấu hiệu ngã ngũ dù thời hạn thanh tra hợp đồng giữa VFF với AVG đã hết hạn.

Cho đến thời điểm hiện tại, thời hạn thanh tra theo luật định đối với hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền thông của LĐBĐVN (VFF) cho Cty CP Nghe nhìn toàn cầu (AVG) đã hết hạn. Cuộc chiến bản quyền truyền hình vẫn chưa có dấu hiệu ngã ngũ.

Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL, Trưởng đoàn thanh tra hợp đồng bản quyền truyền hình của VFF với AVG Vũ Xuân Thành hôm qua đã cáo bận không trả lời khi được liên hệ để hỏi thông tin. Trước đó, ông Thành cho biết do vụ việc phức tạp nên thời gian thanh tra có thể sẽ kéo dài. Sau khi có kết quả, đoàn thanh tra sẽ tổ chức họp báo để công bố.

Trên thực tế, kể từ thời điểm Bộ VH-TT&DL ra quyết định thành lập đoàn thanh tra, đến nay thời gian đã vượt quá 15 ngày theo luật định. Mọi thông tin chi tiết trong quá trình thanh tra đều được giữ kín. Cũng chính điều này đã khiến các bên có liên quan đều đang trong trạng thái hồi hợp chờ đợi.

Phía AVG, một đại diện của AVG hôm qua cho biết, AVG vẫn đang chờ kết quả của đoàn thanh tra và chỉ phản ứng sau khi nhận được kết quả cụ thể. Tương tự, Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) cũng không đưa ra bất kỳ ý kiến chính thức nào. Đây cũng là lý do khiến đôi bên tạm dừng cuộc chiến công văn, vốn kéo dài trong nửa tháng trước tết Nhâm Thìn 2012.

Theo một lãnh đạo VPF, tận dụng thời gian nghỉ tết, Cty đã ổn định lại khâu tổ chức, cơ cấu các bộ phận vốn chưa hoàn thiện sau khi tiếp nhận từ VFF. “Sau khi Bộ VH-TT&DL thành lập đoàn thanh tra và Thủ tướng cũng có ý kiến chỉ đạo, VPF hiện thời đang tập trung vào công tác tổ chức giải đấu. Đánh giá của lãnh đạo ngành thể thao là các vòng đấu vừa qua của Super League 2012 đã diễn ra khá tốt, mặc dù vẫn còn xảy ra một vài sự cố. Đây cũng là điều khó tránh khỏi bởi VPF mới hoạt động, cơ cấu nhân sự bộ máy còn chưa ổn định. Bạo lực sân cỏ hay chuyện trọng tài sai sót thì là vấn đề mùa giải nào cũng phát sinh nên không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Tuy nhiên chúng tôi cũng đang tính tới các giải pháp để khắc phục. Riêng bản quyền truyền hình, trước mắt VPF sẽ chờ kết luận của Thanh tra", lãnh đạo VPF nói trên cho biết.

Nếu kể từ thời điểm “bầu” Kiên xới lại vấn đề bản quyền truyền hình Super League tại đại hội cổ đông lần thứ I của VPF, thời gian xảy ra cuộc chiến giữa đôi bên đã kéo dài gần 2 tháng. Và bất chấp việc Bộ VH-TT&DL đã thành lập đoàn thanh tra, vẫn chưa có những dấu hiệu cụ thể cho thấy, câu chuyện sẽ ngã ngũ. Dư luận và những người liên quan đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi.

Trong khi VFF khẳng định kết luận của đoàn thanh tra sẽ là quyết định cuối cùng, thì VPF lại đòi hỏi ý kiến của cả Bộ Tư pháp và Bộ Thông tin - Truyền thông. Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng thậm chí khẳng định, tiếng nói của Bộ Tư pháp mới mang ý nghĩa quan trọng nhất. Trong khi đó, theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, trong thời gian đoàn thanh tra của Bộ VH-TT&DL làm việc, các Bộ khác chưa thể vào cuộc.

Cũng chính vì thế, có lý do để lo ngại, cuộc chiến tranh quyền sở hữu bản quyền truyền hình giữa đôi bên sẽ còn tiếp tục kéo dài. Super League 2012 rõ ràng đang có một khởi đầu đầy sóng gió.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận