Thứ sáu, 26/04/2019 02:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bán vé số nuôi cha đang sống đời thực vật

29/08/2014, 08:24 (GMT+7)

Đến thị trấn Bảy Ngàn (Châu Thành A, Hậu Giang) hỏi thăm em gái vừa đi học vừa bán vé số để nuôi cha sống đời thực vật, nằm liệt giường hơn một năm nay thì người dân ai cũng biết.

Bán vé số nuôi cha đang sống đời thực vật
Chị em Dung chăm sóc cho cha

Đó là hoàn cảnh của em Trương Thị Mỹ Dung, 12 tuổi, học lớp 7A3 trường THCS Võ Thị Sáu.

Chiều cuối tháng 8, theo hướng dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến căn nhà của em Dung ở ấp 2B. Vừa bước vào nhà, thấy cảnh ông Trương Ngọc Bi, 55 tuổi (cha của em Dung) đang cố gắng trở mình với nét mặt nhăn nhó nhưng vẫn bất lực, không thể tự mình xoay chuyển cơ thể được. Còn vợ ông là bà Lê Thị Hoàng Diệu, 50 tuổi đang hì hục giặt chậu quần áo dưới mé sông.

Thấy khách, bà Diệu bước lên nhà, giải thích: “Do trời nóng nực, đổ mồ hôi, ông Bi nằm một chỗ lâu ngày cơ thể khó chịu, ngứa ngáy nên muốn trở mình, song không thể làm nổi nếu không có người trợ giúp”.

Trò chuyện với bà Diệu, chúng tôi được biết: Gia đình ông Bi thuộc diện hộ nghèo, không ruộng đất, được Nhà nước cất nhà tình thương từ năm 2008 trên mảnh đất của cha mẹ để lại ở sát mé sông. Cuộc sống gia đình ông trước đây phụ thuộc vào tiền lương 295.000 đ/tháng khi ông là cán bộ ấp. Vợ ở nhà bán tiệm tạp hóa nhỏ, nuôi 2 con ăn học.

Thế rồi tai họa ập đến gia đình. Tháng 5/2013, trong lần trên đường đi công tác về, ông Bi tự té ngã xuống đường gây chấn thương sọ não. 

Phần vì gia cảnh nghèo không có tiền chạy chữa tích cực, phần nữa là do sức khỏe ông quá yếu, lại bị chấn thương quá nặng, nên ông Bi phải sống đời thực vật từ đó đến nay. Cuộc sống gia đình không có nguồn thu ổn định, chỉ trông chờ vào việc bán vé số của cô con gái và sự cưu mang của bà con chòm xóm.

Khi gặp chúng tôi, em Dung tâm sự: “Con thấy gia đình khổ quá, nhưng không muốn nghỉ học nên vừa đi học, vừa đi bán vé số để kiếm tiền phụ mẹ mua thuốc cho cha”. 

11-06-20_dung-moi-ve-so Dung mời khách mua vé số

Theo lời Dung, em học buổi sáng, trưa ăn cơm nhờ nhà người quen ở Trạm Y tế thị trấn, cách nhà hơn 1 km rồi lội bộ đi bán vé số đến chiều mới về nhà. Mỗi ngày Dung mua khoảng 40 tờ, có hôm bán không hết phải xin đại lý nợ lại hôm sau trả.

Về đến nhà, Dung phụ mẹ chăm sóc cha, dạy em gái học và tự lo bài vở cho mình. Còn em Trương Thị Mỹ Nữ (em gái Dung) học lớp 3 trường tiểu học Trương Thị Xinh, cùng thị trấn, tâm sự: “Con muốn học giỏi để sau này trở thành bác sỹ chữa bệnh cho cha”.

Ông Bùi văn Mười, Trưởng ấp 2B, cho biết, hoàn cảnh vợ chồng ông Bi thật khốn khó, không ai làm ra tiền trong khi bệnh tật, lai nuôi hai con ăn học. Người dân trong xóm ai cũng nghèo nên chỉ giúp gia đình mớ rau, con cá để sống qua ngày. Mong sao những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để gia đình bớt đi nỗi khổ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.8345431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

HÒA HỘI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận