Thứ tư, 29/01/2020 11:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bán xe “công an thanh lý”, thu về tiền tỷ

17/05/2012, 09:25 (GMT+7)

Thu mua những chiếc xe trộm cắp, Tường Anh và Thủy dùng con dấu giả để làm giấy tờ rồi bán lại với giá cao, thu về tiền tỷ.

Thu mua những chiếc xe trộm cắp, Tường Anh và Thủy dùng con dấu giả để làm giấy tờ rồi bán lại với giá cao, thu về tiền tỷ.

Công an huyện Gia Lâm vừa khởi tố, tạm giam Trần Thu Thủy (24 tuổi) và Vũ Tường Anh (29 tuổi) đều ở quận Ngô Quyền (Hải Phòng) về hành vi tiêu thụ xe gian, làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Đối tượng Tường Anh

Theo tài liệu điều tra, gần một tháng trước, tại địa bàn huyện Gia Lâm xuất hiện một số người từ Hải Phòng lên rao tin “bán xe công an thanh lý” với giá “ưu đãi”. Các xe bán là tay ga, loại Honda Air Blade, SH, Lead... Tuy nhiên, những chiếc xe này đều là tang vật trộm cắp mà có.

Tập trung xác minh, các trinh sát phát hiện Nguyễn Mạnh H. (24 tuổi, ở huyện Gia Lâm) bán chiếc xe SH biển số Hà Nội cho một người dân ở xã Cổ Bi, huyện Đông Anh (Hà Nội). Chiếc xe được Hùng mua lại của Thủy và Tường Anh rồi bán lại kiếm lời.

Thấy “động”, Thủy và Tường Anh trốn vào nhà người quen ở quận Tân Bình, TPHCM. Ngày 16/4, cặp đôi này bị cảnh sát tóm gọn.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng đã thu giữ được 30 chiếc xe SH, Air Blade, Lead... tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Những chiếc xe này kẻ gian lấy trộm tại các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, cùng nhiều quận, huyện của Hà Nội.

Một điều tra viên cho hay, mỗi chiếc xe gian được các đối tượng bán giá từ 30 đến 85 triệu đồng. Chúng làm giả chữ ký, con dấu của nhiều cơ quan chức năng, dùng kỹ thuật in lưới, phun màu nên giấy tờ trông rất thật, xe bán được giá cao.

Liên quan đến vụ án, cơ quan chức năng xác định, mắt xích cung cấp giấy tờ, xe gian cho Thủy và Tường Anh là Trần Ngọc Hải (32 tuổi, ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đang bỏ trốn.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận