Thứ năm, 27/06/2019 01:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bằng lòng chứ chưa hẳn hài lòng

05/03/2010, 10:29 (GMT+7)

Sau những lằng nhằng, đồn đại, “cuộc tình” giữa VFF - Calisto cũng đi tới hồi kết, kéo dài thêm khi 2 bên chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Sau những lằng nhằng, đồn đại, “cuộc tình” giữa VFF - Calisto cũng đi tới hồi kết, kéo dài thêm khi 2 bên chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Trước khi đặt bút vào hợp đồng mới, VFF và HLV Calisto đã có cuộc đàm phán và rà soát lại lần chót. Trong cuộc đàm phán cuối, hợp đồng trị giá 3 năm giữa VFF và HLV Calisto đã có những chi tiết phải chỉnh sửa. Chính HLV Calisto đã đề nghị VFF sửa một số điều khoản trong hợp đồng, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho ông có thể đảm đương công việc lẫn thoải mái tinh thần. Đó là những điều khoản liên quan đến thời gian nghỉ phép, số lượng vé máy bay, chi phí đi lại mà ông Calisto được hưởng trong 3 năm tới.

Ông Calisto thực sự vẫn muốn kiêm nhiệm thêm công việc ở CLB không phải vì lý do tài chính, mà chỉ bởi ông không muốn mình trở nên nhàn rỗi. HLV Calisto tuyên bố: “Đừng nói là tôi muốn làm công việc huấn luyện hàng ngày chỉ vì tiền, vì khi lên làm HLV trưởng ĐT Việt Nam, tôi đã chấp nhận chịu thiệt hàng nghìn USD, xin nhắc lại, hàng nghìn USD mỗi năm”. Nhưng cuối cùng, ông chấp nhận chỉ làm với VFF.

Theo hợp đồng mới, ông Calisto phải dồn tâm sức 100% thời gian cho việc chèo lái đội tuyển Việt Nam (lẫn đội U23 Việt Nam), đồng thời làm tư vấn cho những đội tuyển trẻ của bóng đá Việt Nam. Việc kiêm nhiệm, làm thuyền trưởng thêm cho một CLB khác ở V-League là điều bị cấm tuyệt đối. Dù vậy, VFF vẫn có thể “thoáng” cho ông Calisto khi không cấm nhà cầm quân này giữ tư cách cố vấn cho những CLB Việt Nam.

VFF cũng đã tính đến khả năng HLV Calisto bị quá tải do cùng lúc phải làm quá nhiều công việc. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm sự cố trước đây, khi giữa ông Calisto và HLV Mai Đức Chung xảy ra bất đồng liên quan đến việc sử dụng quân của ĐT U22 nên trong hợp đồng mới được soạn thảo, VFF vẫn chưa đặt ra vấn đề tìm thêm 1 người khác để “đỡ” cho ông thầy người Bồ.

24 giờ trước khi VFF và HLV Calisto gia hạn hợp đồng, vấn đề đau đầu nhất của VFF khi quyết định tái ký với HLV Calisto là tìm nguồn trả lương cho ông Calisto mới được rũ bỏ. Theo hợp đồng mới, mức lương của ông Calisto được VFF tăng lên gần gấp đôi so với mức lương của bản hợp đồng sắp đáo hạn vào cuối tháng 3 này. Mức lương của ông Calisto vào khoảng 22.000 USD/tháng. Trong khi đó, Cty Hoàng Phát của bầu Trường (vốn tài trợ trả lương cho ông Calisto trong 2 năm qua) cũng sẽ đáo hạn hợp đồng khi bản hợp đồng 2 năm với ông thầy người Bồ kết thúc. Nếu vậy, VFF chỉ có chắc chắn khoản tiền 10.000 USD do Bộ VH-TT-DL chi trả.

VFF từng phải tính đến phương án “chạy tiền theo tháng”. Vào phút chót, ngoài việc đạt được thỏa thuận với ông Calisto, VFF cũng đã kiếm được một Mạnh thường quân mới: Cty nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), từng song hành cùng ĐT U23 và ĐTQG nữ VN ở SEA Games 25 diễn ra năm ngoái.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận