| Hotline: 0983.970.780

Bánh gạo nướng của Nhật Bản lập kỷ lục Guinness

Chủ Nhật 20/11/2011 , 11:36 (GMT+7)

Những nhà làm bánh của Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ vừa lập được kỷ lục thế giới với chiếc bánh gạo nướng lớn nhất từ trước tới nay. Chiếc bánh gạo nướng “khủng” nói trên có đường kính 160cm, và thuộc kiểu bánh “senbei” đặc trưng.

Chiếc bánh gạo nướng khổng lồ lập kỷ lục thế giới.

Ngày 16/11, những nhà làm bánh của Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ vừa lập được kỷ lục thế giới với chiếc bánh gạo nướng lớn nhất từ trước tới nay.

Chiếc bánh gạo nướng “khủng” nói trên có đường kính 160cm, và thuộc kiểu bánh “senbei” đặc trưng. Loại bánh này được làm từ bột gạo và rất phổ biến tại Nhật Bản.

Việc lập được kỳ tích với chiếc bánh khổng lồ này đã mang tới niềm vui cho rất nhiều người, đặc biệt là những người kỳ công làm ra nó.

Ông Michihiro Yamaguchi, thành viên 63 tuổi của Tổ chức Bánh gạo nướng lớn nhất thế giới ở Kioroshi (thị trấn phía đông Tokyo) bày tỏ: “Chúng tôi đã làm được. Đây quả là một màn 'phục hận' ngọt ngào.”

Sở dĩ ông Yamaguchi gọi đây là “màn phục hận” bởi hồi tháng trước, nhóm của họ đã thất bại trong việc ghi danh vào sách kỷ lục thế giới, sau khi chiếc bánh gạo nướng được làm lúc đó bị thiếu 3cm so với mục tiêu của nhóm.

Nhóm thực hiện bắt tay vào việc từ hôm 15/11 với 15kg bột gạo, và tới hôm sau, họ bắt đầu nướng bánh trong một giờ đồng hồ.

Quá trình nướng bánh khá vất vả bởi cứ sau vài phút họ phải lật trở bánh liên tục để đảm bảo bánh chín đều.

Sau các quá trình đo đạc và chụp ảnh để chứng minh thành tích với Tổ chức Guinness Thế giới, chiếc bánh gạo nướng trên đã được xẻ ra cho người dân địa phương thưởng thức.

Ông Yamaguchi nói: “Tôi hy vọng qua chiếc bánh kỷ lục này, mọi người trên khắp thế giới sẽ để ý tới thị trấn của chúng tôi”.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Tìm thấy virus dịch tả lợn châu Phi trong xác lợn rừng

Thủ phạm virus gây dịch tả lợn châu Phi (ASF) đã được phát hiện trong xác một con lợn rừng vừa được tìm thấy ở phía tây bắc Singapore.

Ukraine nỗ lực xâm nhập lãnh thổ Nga, Moscow xuyên thủng Patriot

Ukraine tăng cường các vụ tấn công bằng UAV và tổ chức nhiều đợt xâm nhập lãnh thổ Nga, trong khi đó, mục tiêu của Moscow là khu vực hậu phương của Kiev.

Tướng Israel tiết lộ chi phí đánh chặn 'mưa tên lửa' của Iran

Tướng Israel Reem Aminoach cho rằng Israel hôm 13/4 đã phòng thủ thành công, song chi phí cho việc phòng thủ lớn gấp 10 lần những gì Iran đã bỏ ra.

Bùng nổ thị trường thú cưng và chăm sóc thú cưng

Lần đầu tiên Triển lãm Quốc tế chuyên ngành công nghệ, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của 12 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm