| Hotline: 0983.970.780

Bánh trung thu Bảo Phương nổi tiếng ở Hà Nội bị đình chỉ vì không vệ sinh

Thứ Năm 17/09/2015 , 14:21 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Hà Nội phát hiện khu vực sản xuất bánh trung thu Bảo Phương nằm cạnh nhà vệ sinh, cửa sổ mở ra đường bụi bẩn và có nhiều côn trùng.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm vừa kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở bánh ngọt Bảo Phương 2 ở phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ông Nguyễn Hải Đăng, chủ cơ sở không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra phát hiện một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà... tại cơ sở không rõ nguồn gốc. Dụng cụ sản xuất như rổ tre, bàn gỗ nhào bột... chưa đảm bảo vệ sinh. Cơ sở vật chất còn xập xệ, nền nhà bẩn, ẩm mốc, trần bong tróc, nhà vệ sinh ngay bên cạnh khu vực sản xuất bánh, cửa sổ mở ra đường bụi bẩn và có nhiều côn trùng như ruồi, muỗi, gián...

Bao bì và nhãn mác sản phẩm ở cơ sở này cũng không đúng theo quy định và đăng ký. Tiến sĩ Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, cơ sở Bảo Phương chỉ đăng ký 2 sản phẩm là bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau.

Tiến sĩ Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, trước đó cơ sở sản xuất bánh Bảo Phương đã từng bị xử phạt về vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở đã cam kết khắc phục trong 2 ngày.

Lực lượng chức năng quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở Bảo Phương, lấy 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia xét nghiệm.

Bảo Phương là cơ sở sản xuất bánh trung thu lâu năm và nổi tiếng tại Hà Nội. Hàng năm mỗi dịp Trung thu, khách hàng thường phải xếp hàng dài tại đây để mua bánh, thậm chí xảy ra ẩu đả, tranh cướp lẫn nhau gây tắc nghẽn cả phố Thụy Khuê. Theo quy định của cửa hàng, mỗi khách xếp hàng chỉ được mua 2 hộp bánh.

VnExpress

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm