Thứ tư, 20/06/2018 01:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Báo cáo giả, nhận giải thưởng thật

11/12/2014, 08:14 (GMT+7)

Bí thư Đoàn xã Hòa Thành (TP.Cà Mau-tỉnh Cà Mau), ông Hồ Vũ Phong ngày 27/9/2014 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lương Định Của và vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong sự “ngỡ ngàng” của người dân địa phương.

Báo cáo giả, nhận giải thưởng thật
Bí thư Đoàn xã Hòa Thành (TP.Cà Mau-tỉnh Cà Mau), ông Hồ Vũ Phong ngày 27/9/2014 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lương Định Của và vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong sự “ngỡ ngàng” của người dân địa phương

Ông Phong có được vinh dự trên vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật. 

Cụ thể, ông Hồ Vũ Phong có công vận động bà con thành lập HTX Thanh Niên (thành lập năm 2011, từ vốn góp ban đầu 34 triệu đồng, qua 1 năm hoạt động, HTX Thanh Niên có tổng thu nhập lên đến 1,295 tỉ đồng và dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ nâng lên 1,5 tỉ đồng). Đồng thời, ông Phong còn có nhiều sáng kiến giúp HTX tăng gia sản xuất, mang lại thu nhập ổn định.

Sau khi ông Phong nhận giải, với mô hình HTX Thanh Niên đạt doanh thu trên 1 tỉ đồng/năm. PV NNVN đã nhiều lần liên hệ để viết bài về “Tấm gương thanh niên tiêu biểu trong phát triển SX nông nghiệp” nhưng sau nhiều lần hẹn ông Phong đều bận công việc, không có thời gian? Theo điều tra của PV, ông Hồ Vũ Phong nhận giải thưởng là có thật, còn các việc ông làm cho HTX Thanh Niên chỉ tồn tại trên giấy.

Theo ông Phạm Tấn Tài, chủ nhiệm HTX Thanh Niên: Đầu năm 2011, ông Hồ Vũ Phong có vận động 17 hộ dân ở đây thành lập HTX. Khi đó, những hộ này từ chối, nhưng nghe ông Phong hứa vào HTX sẽ được hỗ trợ vay vốn nên họ đồng ý. Lúc đó, ông Phong có tham gia họp vài lần rồi không thấy mặt mũi đâu nữa. “Ông Phong cả năm nay không ghé HTX một lần thì làm sao giúp chúng tôi được”, ông Tài nói thêm.

Từ báo cáo rà soát tình hình hoạt động kinh tế tập thể năm 2014 của Phòng Kinh tế TP. Cà Mau, HTX Thanh Niên thuộc diện cần giải thể bởi hoạt động không hiệu quả, không phù hợp với Luật HTX năm 2012.

Ông Trương Đăng Khoa, Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau cho biết: “Sau khi anh Hồ Vũ Phong đoạt giải Lương Định Của, tôi có nghe dư luận bàn tán không tốt nhưng chưa rõ thực hư. Tôi sẽ làm việc với Thành đoàn Cà Mau và đề nghị làm rõ”.

TRẦN HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận