| Hotline: 0983.970.780

Báo chí Hồi giáo giận dữ vì biếm họa mới của Charlie Hebdo

Thứ Năm 15/01/2015 , 10:40 (GMT+7)

"Charlie Hebdo tiếp tục khiêu khích gây hấn", dòng tít chính của ấn bản hàng ngày Al-Dustour tại Jordan.

Sau khi tạp chí biếm họa Charlie Hebdo ra ấn bản mới hậu vụ thảm sát khiến 12 người thiệt mạng với 5 triệu bản in hết veo trong 1 ngày, nhưng thành công đó lại vấp phải phản ứng giận dữ từ cộng đồng báo chí Hồi giáo trên thế giới.

"Charlie Hebdo tiếp tục khiêu khích gây hấn", dòng tít chính của ấn bản hàng ngày Al-Dustour tại Jordan nhằm vào bức biếm họa mới về Đấng Tiên tri Muhammad.

Tại Algeria, tờ nhật báo Echourouk chỉ trích chính phủ Pháp đã hỗ trợ về tài chính để Charlie Hebdo ra ấn bản mới, với lời bình luận điều đó "vượt giới hạn đỏ và mở cuộc tập tự chinh mới chống lại Hồi giáo".

Xã luận của Echourouk gay gắt: "Từ hôm nay, bất cứ người Hồi giáo nào cũng có quyền nộp đơn kiện tất cả các sứ giả của họ (nước Pháp) vì tội phỉ báng và coi khinh tôn giáo".

Trang chủ một tờ khác của Algeria là Ennahar đăng một bức ảnh lớn với dòng tít "Nous sommes tous…Mohamed" có nghĩa là "Chúng ta đều là Muhammad".

Chương trình tin tức của kênh IRINN cũng mô tả ấn bản mới với hình biếm họa Đấng Tiên tri Muhammad là "hành động gây hấn".

IRINN cảnh báo bức biếm họa mới về Đấng Tiên tri sẽ "kích động thêm tư tưởng thù hằn".

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, tờ Yeni Akit chỉ trích mạnh mẽ tạp chí châm biếm Charlie Hebdo và phương Tây trong bài viết "Sự xấu sa vẫn tiếp diễn". "Bất chấp những điều đã xảy ra, tạp chí Charlie Hebdo và truyền thông phương Tây, vốn bị sức mạnh Do Thái chi phối", tiếp tục tấn công tín đồ đạo Hồi và thế giới Hồi giáo".

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.