Thứ ba, 12/11/2019 08:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Báo chí Hồi giáo giận dữ vì biếm họa mới của Charlie Hebdo

15/01/2015, 10:40 (GMT+7)

"Charlie Hebdo tiếp tục khiêu khích gây hấn", dòng tít chính của ấn bản hàng ngày Al-Dustour tại Jordan.

Báo chí Hồi giáo giận dữ vì biếm họa mới của Charlie Hebdo
Một phần ấn bản mới của Charlie Hebdo xuất hiện trên kênh truyền hình IRINN của Iran.

Sau khi tạp chí biếm họa Charlie Hebdo ra ấn bản mới hậu vụ thảm sát khiến 12 người thiệt mạng với 5 triệu bản in hết veo trong 1 ngày, nhưng thành công đó lại vấp phải phản ứng giận dữ từ cộng đồng báo chí Hồi giáo trên thế giới.

"Charlie Hebdo tiếp tục khiêu khích gây hấn", dòng tít chính của ấn bản hàng ngày Al-Dustour tại Jordan nhằm vào bức biếm họa mới về Đấng Tiên tri Muhammad.

Tại Algeria, tờ nhật báo Echourouk chỉ trích chính phủ Pháp đã hỗ trợ về tài chính để Charlie Hebdo ra ấn bản mới, với lời bình luận điều đó "vượt giới hạn đỏ và mở cuộc tập tự chinh mới chống lại Hồi giáo".

Xã luận của Echourouk gay gắt: "Từ hôm nay, bất cứ người Hồi giáo nào cũng có quyền nộp đơn kiện tất cả các sứ giả của họ (nước Pháp) vì tội phỉ báng và coi khinh tôn giáo".

Trang chủ một tờ khác của Algeria là Ennahar đăng một bức ảnh lớn với dòng tít "Nous sommes tous…Mohamed" có nghĩa là "Chúng ta đều là Muhammad".

Chương trình tin tức của kênh IRINN cũng mô tả ấn bản mới với hình biếm họa Đấng Tiên tri Muhammad là "hành động gây hấn".

IRINN cảnh báo bức biếm họa mới về Đấng Tiên tri sẽ "kích động thêm tư tưởng thù hằn".

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, tờ Yeni Akit chỉ trích mạnh mẽ tạp chí châm biếm Charlie Hebdo và phương Tây trong bài viết "Sự xấu sa vẫn tiếp diễn". "Bất chấp những điều đã xảy ra, tạp chí Charlie Hebdo và truyền thông phương Tây, vốn bị sức mạnh Do Thái chi phối", tiếp tục tấn công tín đồ đạo Hồi và thế giới Hồi giáo".

THỤC AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận