Thứ sáu, 26/04/2019 09:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Báo chí không được đưa tít bài giật gân về tiêm chủng

14/01/2014, 09:36 (GMT+7)

Các cơ quan thông tấn báo chí cần tránh việc rút tít tin, bài giật gân, tác động không tốt tới cộng đồng, gây dư luận bức xúc trong xã hội...

Chiều ngày 13/1, Bộ Y tế đã tiếp nhận văn bản của Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trương Minh Tuấn yêu cầu ngành y tế phải có thông tin đầy đủ và khách quan về công tác tiêm chủng để định hướng đúng cho dư luận.

Nhiều phụ huynh lo ngại đi cho con đi tiêm chủng

Khi có tai biến nặng, nhất là trong các trường hợp có tử vong trong tiêm chủng, ngành y tế phải hỗ trợ cho giới truyền thông nắm chắc tình hình thực tế, phân tích đúng bản chất sự việc xảy ra và đưa tin khách quan, chính xác.

Đặc biệt, các cơ quan thông tấn báo chí cần tránh việc rút tít tin, bài giật gân, tác động không tốt tới cộng đồng, gây dư luận bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến tâm lý của các phụ huynh trong việc đưa con đi tiêm chủng…

Cũng theo đại diện Ban Tuyên giáo TƯ, dù Bộ Y tế nhận định một số trường hợp phản ứng nặng dẫn đến tử vong sau tiêm vacxin Quinvaxem, viêm gan B sơ sinh nhưng vẫn có một số báo, đài đưa tin bình luận có tính chất suy diễn, thiếu tính chính xác gây hoang mang trong dư luận, gây lo lắng cho người dân khi đưa trẻ đi tiêm chủng.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận