Thứ ba, 13/11/2018 11:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Báo động bao cao su giả của Trung Quốc

27/01/2010, 16:40 (GMT+7)

Không những chất lượng không đảm bảo, một số nhà máy Trung Quốc còn dùng chúng để tái chế, làm dây buộc tóc.

Bao cao su nhãn hiệu Durex bị làm giả

Hàng nghìn bao cao su kém chất lượng, nhái những hãng có tên tuổi đã bị thu giữ tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mới đây. Chúng không hề có tác dụng tránh thai hay phòng các bệnh lây qua đường tình dục.

Tháng 11/2009, lực lượng thanh tra tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã công bố chi tiết về vụ đột nhập bất ngờ vào một cơ sở sản xuất bao cao su. Họ nhận thấy các công nhân đang bôi trơn bao cao su bằng dầu thực vật trong tình trạng không vô trùng, được gán mắc của những hãng có tên tuổi, chất lượng cao như Durex, Rough Rider và Love Card.

Theo tờ Los Angeles Times, đây không phải lần đầu tiên vụ việc này bị vỡ lở. Trong năm 2008, cảnh sát nước này đã đột nhập vào một nhà máy hoạt động trái phép ở tỉnh Chiết Giang và thu giữ 500.000 bao cao su không đạt tiêu chuẩn.

Các quan chức nước này ước đoán khoảng một phần ba trong số các dụng cụ tránh thai được sử dụng là hàng giả. Không một đồ giả nào được vô trùng hoàn toàn và chất lượng thường kém đến nỗi chúng có thể bị hỏng trong quá trình sử dụng. Tất cả đều nguy hiểm.

Chất lượng của những cao su giảm giá không được đảm bảo và chúng có thể rách một cách dễ dàng. Những bao cao su như thế không thể có tác dụng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Những bao cao su kém chất lượng này không chỉ được bán tại Trung Quốc. Vào năm 2008, các nhà chức trách khu vực New York (Mỹ) đã tịch thu các sản phẩm làm từ Trung Quốc, bao gồm hàng triệu bao cao su mang nhãn hiệu Trojan được bán với giá rất rẻ ở New York, Texas và Virginia.

Ngoài ra, Trung Quốc còn phát hiện một số nhà máy tái chế bao cao su để làm các loại dây buộc tóc giá rẻ. Theo một bác sĩ chuyên khoa da liễu thì mọi người có thể bị lây nhiễm AIDS, sùi mào gà hoặc những bệnh khác nếu họ ngậm dây buộc tóc này vào trong miệng trong khi quấn tóc.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận