Thứ bảy, 25/05/2019 10:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bao giờ mới hết lo

20/04/2015, 09:41 (GMT+7)

Trước khi tiếp Đồng Nai ở vòng 10, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có 4 vòng đấu liên tiếp không biết đến mùi thắng lợi và chỉ còn cách vị trí cuối bảng đúng một trận thắng.

Khoảng cách mong manh ấy hoàn toàn có thể bị san lấp nếu thầy Giôm cùng các học trò trắng tay khi tiếp đội quân của HLV Trần Bình Sự. Trong bối cảnh một loạt trụ cột như Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều mất phong độ, còn Xuân Trường vẫn chưa thể bình phục chấn thương, nỗi lo của khán giả Pleiku không phải là không có cơ sở.

Sau hơn nửa giờ thi đấu, HAGL một lần nữa chứng tỏ họ mong manh đến nhường nào. Cầm rất nhiều bóng và thoải mái tiếp cận khung thành đội khách nhưng đội bóng phố Núi chẳng tạo ra được tình huống nguy hiểm nào.

Trái lại, từ một quả phạt góc tưởng chừng vô hại của Đồng Nai, đội đang xếp cuối bảng xếp hạng lại có bàn mở tỷ số sau sai lầm tai hại của Minh Nhựt.

Bầu Đức lộ rõ vẻ âu lo bên ngoài sân, bởi nếu tiếp tục thua, nguy cơ xuống hạng với đội bóng của ông sẽ là rất rõ ràng.

Bị dồn vào chân tường, HAGL vùng lên mạnh mẽ trong hiệp 2 và điều bất ngờ đã xảy ra trong vòng 8 phút, từ phút 66. Đầu tiên là cú đại bác từ ngoài vòng cấm của Hồng Duy và sau đó là pha đặt lòng chẳng khác nào Messi của Thanh Hậu.

Đội chủ sân Pleiku chẳng khác nào “chết đuối vớ được cọc”. Hơn một vạn khán giả Gia Lai cũng có dịp vỡ òa trong sung sướng, bởi đã 70 ngày nay, họ chưa được nếm trải cảm giác chiến thắng.

Những ai theo dõi trận chung kết ngược ở vòng 10 V-League có lẽ cũng không nghi ngờ vào khả năng giành 3 điểm của HAGL, bởi Đồng Nai gần như chẳng có nổi một pha phối hợp nào ra hồn trong phần lớn thời gian thi đấu.

Tuy nhiên, cú bắt vô-lê chạm xà ngang của Đức Nhân phút 78 khiến những ai yêu mến đội bóng phố Núi bắt đầu chột dạ. Để rồi khi trận đấu bước vào phút bù giờ, Hải Anh có bàn gỡ hòa 2-2.

Chia điểm với đội được coi là yếu nhất giải, chẳng biết đến bao giờ HAGL mới giúp CĐV nhà hết lo.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận