Thứ tư, 29/01/2020 10:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bao giờ vận đen buông tha bầu Đức?

16/10/2014, 08:59 (GMT+7)

Ông Đoàn Nguyên Đức tự nhận mình “đen” sau nhiều lần ra sân xem U19 Việt Nam thi đấu và chứng kiến đội thua.

Bao giờ vận đen buông tha bầu Đức?
Nỗi buồn của bầu Đức (Ảnh: Hà Thành)

Ở giải U19 châu Á vừa qua, ông Đoàn Nguyên Đức lần đầu tiên là lãnh đội một ĐT quốc gia tham gia một giải đấu tầm cỡ châu lục. Chức trưởng đoàn U19 Việt Nam ông nắm thì hợp quá, chẳng có gì phải bàn nữa bởi hơn ai hết, ông là người hiểu U19 Việt Nam từ chân tơ kẽ tóc, lại là Phó chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và là người sẵn sàng làm mọi thứ để thầy trò HLV Graechen có thể yên tâm thi đấu. Việc cá nhân ông thuê chuyên cơ cho đội là một ví dụ.

Ông có mặt ở Myanmar một ngày trước khi U19 Việt Nam ra quân. Trước trận đấu, ông đến khách sạn gặp toàn đội và có những lời lẽ rất mạnh mẽ để lên giây cót tinh thần. Tưởng những lời động viên đầy lửa của ông sẽ giúp các cầu thủ chơi mạnh mẽ, quyết tâm trước U19 Hàn Quốc, ai ngờ ra sân các cầu thủ U19 Việt Nam… cứng chân.

Cả trận đấu hôm đó lại lần đầu tiên ông ngồi ở cabin huấn luyện xem ĐT thi đấu, ông bất động và điếng người với 6 bàn thua của U19 Việt Nam. Đó cũng là lần thứ 6 người ta thống kê được ông trực tiếp có mặt trên sân xem U19 Việt Nam thi đấu và nhận về mình sự thất bại.

Hôm sau ở khách sạn của ĐT, ông đến sớm, ăn sáng cùng đội rồi lặng lẽ nói lời chia tay. Tâm sự cùng các phóng viên, ông thừa nhận, trận thua 0-6 U19 Hàn Quốc của U19 Việt Nam 70% là do lỗi của ông.

“Cả đêm tôi không ngủ được vì không thể “nuốt trôi” được trận thua tệ hại của chúng ta. Trong đầu tôi cứ vang lên câu hỏi: Vì sao đội ăn uống, tập huấn trong nước và ngoài nước như thế mà lại chơi một trận đấu dở tệ đến vậy?

Phải tới gần sáng, tôi mới nghiệm ra rằng, có lẽ do sự xuất hiện của tôi nơi khu vực kỹ thuật cùng những mong muốn trước đó tôi đã nói với các cháu và cả sự kỳ vọng của người hâm mộ khiến các cháu ra sân với tâm trạng không được phạm sai sót. Tâm lý này khiến các cháu bị căng cứng và không còn là chính mình. Nhiều lần sự xuất hiện của tôi khiến các cháu bị như thế, nên bây giờ tôi đã thực sự hiểu mọi thứ vì sao”, bầu Đức nói.

Chia tay U19 Việt Nam trở về Yangon (cách nơi U19 Việt Nam thi đấu gần 400km), ông Đức ngồi xem trận đấu với U19 Nhật Bản trong một căng tin nhỏ cùng vài nhân viên của mình. Trận đấu hôm đó, U19 Việt Nam đã chơi tốt hơn hẳn. Ông đã đặt chân tới thiên đường của sự sung sướng khi Thanh Tùng gỡ hòa 1-1 cho U19 Việt Nam ở phút 90. Tiếc rằng, 6 phút bù giờ sau đó, U19 Việt Nam không giữ được thành quả.

Ở trận đấu cuối cùng gặp U19 Trung Quốc, khi đội trở về Yangon thi đấu, ông Đức nói nhỏ với phóng viên là ông sẽ lặng lẽ đến sân và ở trên phòng VIP để tránh các cầu thủ nhìn thấy ông.

U19 Việt Nam hôm đó có một hiệp đấu rất hay trước U19 Trung Quốc và có bàn thắng vượt lên từ phút 20 do công của Thanh Tùng cùng hàng tá cơ hội khác. Nhưng sang hiệp 2, không hiểu vì lý do gì, ông Đức bỏ phòng VIP xuống cabin huấn luyện ngồi xem đội tuyển thi đấu. U19 Việt Nam trong hiệp 2 thi đấu kém hẳn đi rồi để U19 Trung Quốc gỡ hòa 1-1 vào phút 87.

Và một lần nữa, người ta nhìn về phía ông Đức cùng câu hỏi to đùng: “Vận đen chưa buông tha ông?”

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận