Thứ hai, 17/12/2018 12:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Báo giới nước ngoài đến Triều Tiên đưa tin về vụ phóng vệ tinh

08/04/2012, 10:49 (GMT+7)

Khoảng 30 phóng viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại Triều Tiên để đưa tin về vụ phóng vệ tinh của nước này.

Khoảng 30 phóng viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại Triều Tiên để đưa tin về vụ phóng vệ tinh của nước này, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7/4 đưa tin.

>> Triều Tiên 'đặt tên lửa lên bệ phóng' >> Nhật triển khai tên lửa đến Okinawa >> ''Triều Tiên sẽ càng bị cô lập hơn nếu phóng tên lửa'' >> Những hình ảnh của Obama ở ''nơi đáng sợ nhất trái đất'' >> Trung-Triều họp về kế hoạch phóng tên lửa vệ tinh

Theo KCNA, tổng cộng có 21 hãng truyền thông nước ngoài đã cử phóng viên tới thủ đô Bình Nhưỡng.

Trong số này có các hãng tin và truyền hình lớn trên thế giới như AP, CNN và NBC của Mỹ; Kênh 1 của Nga; hãng tin Kyodo và NHK của Nhật Bản; AFP của Pháp; Reuters và BBC của Anh.

Cùng ngày, phân xã của Xinhua tại Bình Nhưỡng và các hãng truyền thông nước ngoài khác cũng đã nhận được lời mời tham dự các hoạt động do chính quyền Triều Tiên tổ chức có liên quan tới vụ phóng vệ tinh sắp tới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thêm thông tin nào được công bố.

Các phóng viên được mời tới Triều Tiên để quan sát vụ phóng vệ tinh. Ảnh chụp ngày 7/4 tại thủ đô Bình Nhưỡng, do KCNA cung cấp.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã chính thức mời các nhà quan sát quốc tế từ Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) và nhiều quốc gia khác tới quan sát vụ phóng vệ tinh, song đã bị từ chối.

Hôm 17/3, Triều Tiên thông báo sẽ phóng vệ tinh ứng dụng quan sát Trái đất Kwangmyongsong-3 bằng tên lửa đấy Unha-3 trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 16/4 để kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Lãnh tụ Kim Nhật Thành. Vệ tinh này sẽ được phóng đi từ bãi phóng Tongchang-ri ở phía Nam huyện Cholsan, tỉnh Bắc Phyongan của Triều Tiên.

Nhiều nước cho rằng vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên chỉ là hành động ngụy trang cho một vụ thử tên lửa tầm xa.

Để đối phó với vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã đồng loạt triển khai nhiều tàu khu trục lớp Aegis có trang bị tên lửa đạn đạo tới Hoàng Hải và biển Hoa Đông.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng đã đưa tên lửa đánh chặn PAC-3 đến các căn cứ và khu vực huấn luyện của Lực lượng Phòng vệ ở Tokyo, Narashino, Chiba, Asaka và Saitama. Trước đó, các tên lửa này cũng đã được triển khai tại bốn địa điểm ở tỉnh Okinawa, trong đó có các đảo Miyako và Ishigaki trên biển Hoa Đông.

Theo Dân trí

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận