Thứ hai, 18/06/2018 10:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho cam Vinh

18/11/2010, 09:28 (GMT+7)

Bộ KH- CN phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An, Hội Sản xuất và kinh doanh cam Vinh tổ chức Lễ đón nhận Văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Vinh" cho sản phẩm cam quả của tỉnh Nghệ An.

Sáng ngày 17/11, tại Cty Nông nghiệp Xuân Thành (Nghệ An), Bộ KH- CN phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An, Hội Sản xuất và kinh doanh cam Vinh tổ chức Lễ đón nhận Văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Vinh" cho sản phẩm cam quả của tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quân- Thứ trưởng thường trực Bộ KH- CN, ông Trần Việt Hùng - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH- CN) cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo các hội viên Hội Sản xuất kinh doanh cam Vinh của các huyện Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ.

Các đại biểu đã nghe giới thiệu quá trình xây dựng và thực hiện Dự án Hỗ trợ xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu cam Vinh với mục tiêu xác lập quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý "Vinh" cho sản phẩm cam quả của tỉnh Nghệ An nhằm nâng cao và ổn định chất lượng sản phẩm cam Vinh, tạo thị trường tiêu thụ ổn định trong nước và tiến tới xuất khẩu. Theo đó, sau 3 năm triển khai Dự án thông qua công tác điều tra, khảo sát đặc thù đã được Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định và ban hành quyết định số 836/QĐ-SHTT về việc Đăng bạ Chỉ dẫn địa lý "Vinh" cho sản phầm cam quả của tỉnh Nghệ An. Được biết, cho đến thời điểm này, cam Vinh là sản phẩm nông sản thứ 12 của cả nước được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

LÊ BÁ LIỄU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận