Thứ hai, 25/06/2018 07:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Báo Mỹ: Trung Quốc xuất khẩu 'hàng chết người sang Mỹ'

09/11/2017, 11:05 (GMT+7)

Không còn là thuyết âm mưu nữa mà Trung Quốc hiện đang tiến hành "chiến tranh hóa học" chống lại Mỹ thông qua nguồn cung opioid chết người, trang tin Mỹ Naturalnews.com (NNC) ngày 6/11/2017 cập nhật.

Theo NNC, nói về vũ khí chiến tranh, người ta thường nghĩ về súng máy, lựu đạn tên lửa hay xe tăng..., nhưng ngay trong năm năm 2017, máy móc nhân tạo không phải là loại vũ khí duy nhất được sử dụng bởi các quốc gia để tấn công kẻ thù, mà còn dùng cả vũ khí nguy hiểm hơn như Trung Quốc hiện đang dùng.

10-53-59_1 10-53-59_1-
Mỹ cáo buộc Trung Quốc sử dụng "chiến tranh hóa học" bằng cách xuất khẩu sản phẩm có chứa hóa chất gây nghiện sang Mỹ

Cách đây vài ngày Tổng thống Donald Trump đã rời Mỹ thực hiện chuyến công du 12 ngày tới các quốc gia Châu Á. Trong chuyến thăm Bắc Kinh, D. Trump có kế hoạch giải quyết việc sản xuất và phân phối thuốc phiện tổng hợp được biết đến với tên gọi Fentanyl của Trung Quốc. Loại thuốc này được Sở bài trừ ma túy Mỹ (DEA) coi là một trong những ma túy nguy hiểm nhất do giá rẻ, sử dụng rộng rãi, mức gây nghiện và tàn phá cực lớn.

Đề cập tới vấn đề "Trung Quốc xuất khẩu hàng chết người sang Mỹ” được Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ – Trung (USCC) cảnh báo, Tổng thống D. Trump được dư luận ca ngợi vì ông đã đưa vấn đề hot này ra trước công luận. Quả thật, việc buộc tội Trung Quốc sản xuất và phân phối Fentanyl là đúng đắn và có cơ sở.

Được biết đến với cái tên “cô gái Trung Hoa” hay “Chất trắng Trung Quốc”, Fentanyl là một hóa chất rất nguy hiểm, đã phá hủy cuộc sống của rất nhiều người Mỹ, làm cho nó trở thành một sản phẩm xuất khẩu vô cùng lợi nhuận của các tập đoàn ma túy và nhà phân ma túy Trung Quốc tại Hoa Kỳ. Trên thực tế, chính phủ thẩm quyền của Trung Quốc có quyền kiểm soát hầu như mọi khía cạnh của cuộc sống công dân, từ trường học đến các văn hóa, thông tin lan truyền trên mạng Internet. Điều này cho thấy, không lý do gì Trung Quốc không thể không ngăn chặn được việc sản xuất và phân phối Fentanyl, nhưng thực tế lại được thả nổi.

Cũng phải nói thêm rằng Trung Quốc biết chắc chắn hiệu quả của “vũ khí hóa học Fentanyl”. Điều này chính Trung Quốc đã ngấm đòn hồi thế kỷ 19 thông qua những gì được họ gọi là "Thế kỷ của sự sỉ nhục", khi nạn nghiện thuốc phiện kéo dài đến giữa thế kỷ 20. Giờ đây, dường như Trung Quốc đã đưa bài học này để áp dụng chống lại kẻ thù của mình.

Tháng trước, Tổng thống D. Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã kêu gọi nhân dân Mỹ tham gia cuộc chiến chống lại nạn sử dụng và nghiện opioid đang diễn ra, nếu không nhanh tay, hiểm họa này sẽ xóa xổ nước Mỹ chứ không phải vũ khí hiện đại hay vũ khí hạt nhân.

Thậm chí Tổng thống Donald Trump còn cảnh báo nghiện thuốc phiện, ma túy đã giết chết nhiều người Mỹ hơn cả súng đạn và tai nạn xe hơi cộng lại. "Chúng ta nợ con cái và đất nước bởi vì chưa giải quyết được nỗi nhục nhã quốc gia và bi kịch của con người”, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh.

Fentanyl là thuốc giảm đau thường được sử dụng sau phẫu thuật. Fentanyl là thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, tương tự như Morphine nhưng mạnh hơn gấp 100 lần. Fentanyl là thuốc được kiểm soát và yêu cầu phải có đơn của bác sĩ. Fentanyl cũng được biết đến với những tên gọi Fentanyl Citrate, Sublimaze, Actiq, Duragesic, Fentora và Matrifen.

10-53-59_2 10-53-59_2-
Fentanyl là thuốc giảm đau Morphine nhưng mạnh hơn gấp 100 lần Morphine và nguy hiểm hơn cả heroin
KHẮC NAM (Theo Naturalnews.com-11/2017)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận