Thứ bảy, 22/09/2018 11:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bao nhiêu đội sẽ bỏ V.League?

29/10/2012, 11:48 (GMT+7)

Nếu chiểu theo con số đăng ký với VPF sau thời hạn chót vào ngày 25/10 vừa qua, thì việc V.League chỉ còn 13 đội là chuyện rất dễ xảy ra.

Tương lai đội bóng của bầu Kiên vẫn chưa rõ ràng

Nếu chiểu theo con số đăng ký với VPF (Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN) sau thời hạn chót vào ngày 25/10 vừa qua, thì việc V.League chỉ còn 13 đội là chuyện rất dễ xảy ra.

Theo phát biểu của lãnh đạo LĐBĐVN (VFF), thì cả VFF và VPF đã phải tính tới trường hợp V.League chỉ còn 12 đội. Cụ thể, Navibank Sài Gòn và CLB Bóng đá Hà Nội hiện là hai đội bóng bị xếp vào diện “báo động đỏ”, với khả năng bỏ bóng đá ngày một tăng. Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ vừa qua đã có công văn gửi Sở VH-TT&DL cùng LĐBĐ TP Hồ Chí Minh (HFF), đề nghị được trả lại đội bóng.

Mới đây nhất, có tin đội bóng của bầu Thọ sẽ được bán cho doanh nghiệp của em trai ông bầu Nguyễn Đức Thụy (Sài Gòn Xuân Thành), trước khi chuyển lại cho Hà Tĩnh. Tuy nhiên, phía Hà Tĩnh đã gần như từ chối với lý do không đủ kinh phí để duy trì hoạt động của đội bóng. Nhiều người thậm chí còn nghi ngờ, bầu Thụy và “cò” Đại đang chơi “chiêu”, bởi trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, hiếm có doanh nghiệp nào mặn mà với bóng đá.

Trong khi ấy CLB Bóng đá Hà Nội đã có ít nhất hai lần “chết hụt”. Cụ thể vào cuối tháng qua, các thành viên của đội bóng này (và cả CLB trẻ bóng đá Hà Nội) đã từng tính tới việc rút cả hai CLB khỏi giải hạng Nhất và V.League. Nếu không nhờ tác động từ phía hậu trường, Công Vinh và các đồng đội tới ngày hôm nay đã chính thức phải “ra đường”.

Theo tìm hiểu của NNVN, thì nếu Navibank Sài Gòn và CLB Bóng đá Hà Nội thực sự rút lui, V.League nhiều khả năng sẽ phải chấp nhận diễn ra với 12 đội. VFF và VPF từng tính tới phương án “đôn” các đội hạng Nhất lên. Tuy nhiên, khó khăn ở chỗ ngay giải hạng Nhất hiện cũng đang đứng trước nguy cơ không còn đủ 14 đội. CLB trẻ SHB Đà Nẵng là đội đầu tiên đề cập đến khả năng giải thể. TGĐ Cty Cổ phần Thể thao SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa không ít lần khẳng định, do tình hình tài chính khó khăn nên chỉ duy trì hoạt động của đội V.League. Đội hạng Nhất, hoặc giải thể (khả năng khá lớn) hoặc sẽ được bán cho một đơn vị khác.

Một đội bóng khác, K.Kiên Giang vừa qua cũng bị cho là đang thiếu kinh phí hoạt động. Đơn vị tài trợ cho K.Kiên Giang vừa qua đã phải lên tiếng bác bỏ thông tin sẽ bán đội. Nếu tính thêm cả CLB trẻ bóng đá Hà Nội của bầu Kiên thì cả V.League và giải hạng Nhất có đến 5 CLB đang trong nhóm báo động về khả năng bỏ giải.

Hôm qua, GĐĐH CLB Bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông cho biết, CLB đang tính tới phương án sáp nhập hai đội bóng của bầu Kiên lại làm một để giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, khả năng thực hiện được kế hoạch trên đến đâu thì bản thân ông Thông cũng không đưa ra được con số chắc chắn, bởi phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác. HLV Hoa Mạnh Hưng thì cho biết, kế hoạch cụ thể của đội sẽ phải chờ tới ngày 3/11 sắp tới, sau khi kết thúc hội thảo 28 CLB với lãnh đạo ngành thể thao, VFF và VPF.

Trong khi các đội đôn đáo tính kế tồn tại, Tổng cục TDTT và VFF, VPF hiện cũng đang đứng ngồi không yên, tìm giải pháp để tháo gỡ bế tắc. Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn, trong cuộc hội thảo sắp tới, VFF sẽ mời cả đại diện Bộ Tài chính và Tổng Cục thuế tham dự, nhằm kêu gọi sự hỗ trợ tài chính cho các CLB."Chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ trong khả năng giới hạn, còn nếu CLB thực sự rút lui thì buộc phải chấp nhận”, ông Tuấn cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận