Thứ bảy, 20/10/2018 10:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Báo NNVN tiếp tục đến với người dân vùng lũ Quảng Bình

03/11/2013, 08:58 (GMT+7)

Ngày 2/11, đoàn công tác của báo NNVN tiếp tục đến với người dân vùng lũ Quảng Bình.

Ngày 2/11, đoàn công tác của báo NNVN tiếp tục đến với người dân vùng lũ Quảng Bình. Đây là hoạt động từ thiện, nhân đạo do bạn đọc báo NNVN tại TP Hà Nội phối hợp thực hiện.

Đoàn cứu trợ từ thiện đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho học sinh ở Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Quảng Xuân (Quảng Trạch - Quảng Bình).

Theo cô giáo Nguyễn Thị Tố Lan - Giám đốc Trung tâm cho biết: ‘Hiện trung tâm đang trực tiếp nuôi dạy 92 cháu trong độ tuổi từ 3,5 đến 17. Các cháu chủ yếu bị các nhóm bậnh như câm điếc, mù lòa, trầm cảm, thiểu năng trí tuệ”. Trong bão số 10 và 11, Trung tâm cũng bị thiệt hại khá nặng nề về cơ sở vật chất nuôi dạy trẻ.

Hiện, các học sinh ở đây được hưởng trợ cấp (ăn uống, sinh hoạt) với mức 360 ngàn đồng/tháng/học sinh. Theo cô giáo Lan, với mức sinh hoạt phí bình quân của các em là 12 ngàn đồng/ngày và sau bão, giá cả thực phẩm, lương thực, sinh hoạt đều tăng nên đời sống của các cháu cũng gặp rất nhiều khó khăn. Các giáo viên, cán bộ ở trung tâm phải tự tìm kiếm nhiều nguồn hỗ trợ của người thân, bạn bè giúp cho các cháu có cuộc sống, sinh hoạt bớt khó khăn.

Chia sẻ với những khó khăn mà cô và trò Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân đang gặp phải, đoàn công tác báo NNVN đã trao 2 tấn gạo, 15 trịệu đồng cùng một số áo quần, sách vở, đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm cho Trung tâm nhắm góp phần nhỏ cải thiện bữa ăn, sinh hoạt hàng ngày cho các cháu ở đây.

Cũng trong chuyến công tác từ thiện, nhân đạo này, bạn đọc báo NNVN còn dành 4 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) để hỗ trợ người dân bị thiệt hại sập nhà trong bão lũ ở Quảng Bình. Tổng giá trị cứu trợ trong chuyến đi này trên 50 triệu đồng.

Cứu trợ của báo NNVN đến với Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Xuân

Chuyển gạo cứu trợ đến Trung tâm

Các em học sinh có thêm áo mới

Tặng quà cho các em học sinh tại khu nội trú

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận