Thứ ba, 23/07/2019 11:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Báo Nông Nghiệp Việt Nam viếng 38 liệt sĩ vừa tìm thấy tại Quảng Trị

02/10/2018, 16:45 (GMT+7)

Như Báo NNVN đã liên tiếp thông tin từ ngày 18/9 đến 1/10, Đội quy tập 584  phối hợp với chính quyền địa phương đã tìm kiếm cấc bốc được 38 hài cốt LS tại địa điểm trên, đặc biệt LS được tìm thấy thứ 34 có đầy đủ tên tuổi, quê quán...

 Đại diện Báo NNVN tại Quảng Trị kính cẩn dâng hương hoa lên bàn thờ anh linh các liệt sĩ đang quàn tại Ngĩa trang huyện Gio Linh

Sáng 2/10, thừa ủy quyền của lãnh đạo Báo Nông Nghiệp Việt Nam, Đại diện Báo NNVN tại Quảng Trị đã đến viếng và kính cẩn dâng hương hoa lên anh linh 38 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước vừa được Đội quy tập 584 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tìm kiếm, cất bốc tại thôn Xuân Mai, xã Gio Bình (xưa là xã Gio An), huyện Gio Linh.

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đã xúc động cảm ơn Báo NNVN đã kịp thời đến viếng và góp phần động viên chia sẻ mất mát đau thương với các gia đình liệt sĩ. Ông Hùng cho biết: Đảng bộ và Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn tổ chức tốt việc dâng hương hoa hàng ngày cho anh linh các LS đang được quàn tại Nghĩa trang huyện Gio Linh mấy tuần nay.

Như Báo NNVN đã liên tiếp thông tin từ ngày 18/9 đến 1/10, Đội quy tập 584  phối hợp với chính quyền địa phương đã tìm kiếm cấc bốc được 38 hài cốt LS tại địa điểm trên, đặc biệt LS được tìm thấy thứ 34 có đầy đủ tên tuổi, quê quán. Di vật kèm theo hài cốt LS là ngòi bút máy Hồng Hà màu xanh, ghi tên Nguyễn Văn Hưng, quê Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Dòng cuối trên ngòi bút có ghi thêm chữ Lê Thị Thể (Chị Lê Thị Thể là vợ của LS Hưng nhưng cũng là tên trong hồ sơ lưu để khi cần để tổ chức báo tin). Hiện thân nhân của LS Hưng đã vào Nghĩa trang huyện Gio Linh thăm viếng con em mình cũng như đồng đội của LS.

Đặc biệt, thông qua Thiếu tá Lê Bá Dương, Cựu chiến binh của Trung đoàn 27 Anh hùng đã cung cấp cho Báo NNVN danh sách 51 LS và người thân có thể liên quan đến 38 hài cốt liệt sĩ vừa được phát hiện, khai quật ở vị trí trên. Bản thân là một chiến sỹ từng tham gia chiến đấu cùng các đồng đội vào thời điểm từ tháng 5/1968 đến 9/1968 tại xã Gio An cũ, Thiếu tá Lê Bá Dương dự đoán tại vị trí này có thể còn có nhiều LS đã chiến đấu hy sinh vào các thời điểm khác nhau, thuộc tiểu đoàn 2, tiểu đoàn 3 Trung đoàn 27...  

 Các liệt sĩ luôn được cơ quan chức năng túc trực hương khói hàng ngày gần mấy tuần nay tại Nghĩa trang huyện Gio Linh
Đại diện Báo NNVN dâng hương các liệt sĩ 

Để thể hiện tình cảm sâu nặng của Đảng bộ, Chính quyển và Nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với các Anh hùng LS đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc vừa được tìm kiếm cất bốc tại Xuân Mai, Gio Bình, vào sáng ngày 4/10, Tỉnh Quảng Trị cùng Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động TBXH, Ban Chỉ đạo quốc gia 155, Quân khu 4… sẽ tổ chức lễ triệu điệu và an táng các LS tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh.

Hiện tại các cơ quan chức năng cũng đang làm các thủ tục cần thiết để 51 gia đình có tên trong danh sách được Thiếu tá Lê Bá Dương cung cấp có nhiều khả năng liên quan đến 38 liệt sĩ vừa được quy tập sớm may mắn được đoàn tụ với con em của mình.

TRƯỜNG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận