* Đảm bảo rau tươi nguyên 2-3 tuần
Mới đây, các cán bộ khoa học của Bộ môn Bảo quản và Chế biến (Viện Nghiên cứu Rau quả - Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã hoàn thiện qui trình, đưa ra khuyến cáo bà con nông dân và người tiêu dùng sử dụng công nghệ MAP để bảo quản rau quả tươi, trong đó có rau muống rất hiệu quả.
Tiến sĩ Hoàng Lệ Hằng, Trưởng Bộ môn cho biết: Công nghệ MAP (Modified Atmosphere Packaging) là một trong những phương pháp làm giảm cường độ hô hấp của các loại rau tươi sau khi đóng gói nhằm duy trì tình trạng chất lượng ở mức tốt nhất và kéo dài thời gian “sống” của chúng lâu hơn bình thường...
(Nội dung chi tiết xin theo dõi trên Trang 11 Báo NNVN số 91 ra ngày 7/5/2010)