| Hotline: 0983.970.780

Bão số 4 đổ bộ vào Vĩnh Linh, thiệt hại không đáng kể

Thứ Ba 25/07/2017 , 19:30 (GMT+7)

Tại Quảng Trị, bão số 4 đổ bộ vào huyện Vĩnh Linh vào lúc 15 giờ ngày 25/7 với gió mạnh cấp 7, 8, gây mưa to trên diện rộng.

18-03-48_ong_hung_1
Ông Nguyễn Văn Hùng (đứng giữa) Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị kiểm tra việc neo đậu tàu cá tại Cảng cá Cửa Việt sáng 25/7

Ghi nhận bước đầu tại một số địa phương trong huyện như xã Vĩnh Thạch, Vĩnh Kim, Vĩnh Hòa, Vĩnh Hiền… một số cây cao su bị gãy đổ và nhà dân bị tốc mái. Trong đó, Vĩnh Kim có 1 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Cũng tại xã Vĩnh Kim có 1 xác chết là nam trôi dạt vào bờ. Tại xã Vĩnh Giang, nước từ đầu nguồn sông Bến Hải đổ về đã làm khoảng 30 ha nuôi tôm, cá của người dân bị ngập, vỡ bờ bao.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đã trực tiếp tới các vùng biển tại huyện Gio Linh và khu neo đậu tàu cá và Cảng cá Cửa Việt trên địa bàn huyện Triệu Phong kiểm tra công tác phòng chống bão.

Ông Hùng đánh giá cao sự chủ động, tích cực của chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng và nhân dân trong công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4.

Ông Hùng yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4, hoàn lưu của bão để thông tin cho nhân dân biết một cách chủ động nhất, đồng thời thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó hiệu quả. Các địa phương cần đặc biệt lưu ý đến những điểm xung yếu, có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét, lũ ống sau bão, cần tổ chức di dời dân sớm, tránh thiệt hại đáng tiếc.

18-03-48_ong_hung_2
Nhờ chủ động chằng chéo tàu thuyền nên ngư dân Quảng Trị tránh được tổn thất do bão số 4 gây ra

Lượng mưa trên địa bàn Quảng Trị đang tăng dần, đề phòng lũ lụt xảy ra sau bão, UBND tỉnh đã chuẩn bị phương án sơ tán 3.381 hộ/7.710 người tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và huyện đảo Cồn Cỏ trong trường hợp khẩn cấp. Hơn 130 hồ chứa nước và 1 hồ thủy lợi - thủy điện trên địa bàn Quảng Trị cũng được Sở NN-PTNT phối hợp với các địa phương lên phương án xả lũ, bảo đảm an toàn cho vùng hạ du.

19-30-55_vinh_linh_3-_mot_lot_nh_dn_ven_bien_vinh_linh_bi_bo_so_4_lm_toc_mi
Một loạt nhà dân ven biển bị bão số 4 làm tốc mái

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Các nhà máy nước ngầm bị suy giảm về chất lượng, trữ lượng sẽ chuyển thành nguồn dự trữ, trạm điều tiết, trạm bơm tăng áp cục bộ cho Thủ đô Hà Nội.