Thứ ba, 25/09/2018 11:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bão Sơn Tinh tan trên vịnh Bắc Bộ

29/10/2012, 09:31 (GMT+7)

Sáng 29/10, bão Sơn Tinh suy yếu còn cấp 8, quét qua ven biển Hải Phòng - Quảng Ninh trước khi đổi hướng di chuyển theo hướng đông bắc.

Sau khi quần thảo ven biển phía nam đồng bằng Bắc Bộ, sáng nay, bão Sơn Tinh quét qua Hải Phòng và Quảng Ninh. Trên đường đi, bão đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Sáng nay, bão Sơn Tinh suy yếu còn cấp 8, quét qua ven biển Hải Phòng - Quảng Ninh trước khi đổi hướng di chuyển theo hướng đông bắc và tiến về khu vực giáp ranh giữa biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Bão giảm dần cường độ thành áp thấp nhiệt đới rồi tan dần.

Sáng 29/10, cây cối đổ ngổn ngang khắp thành phố Nam Định

Hôm nay, phía bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải, Bạch Long Vĩ) còn có gió mạnh từ cấp 6 đến cấp 8, giật tới cấp 11. Ven biển Quảng Ninh đến Thái Bình còn có cấp 6-7, mưa to.

Trong khi đó, một bộ phận không khí lạnh đang tràn về miền Bắc và sẽ ảnh hưởng tới Bắc Bộ từ trưa và chiều mai (30/10). Bắc Bộ vì thế tiếp tục có mưa, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm mai có mưa rào và dông. Các tỉnh miền Bắc từ đêm mai trời trở lạnh.

Trước đó, trong suốt hành trình quét dọc ven biển miền Trung ra miền Bắc, bão Sơn Tinh đã gây nhiều thiệt hại. Đến sáng nay, bão đã khiến ít nhất 3 người chết tại Quảng Ngãi, 2 người mất tích ở huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Bão sóng biển đã đánh sập hoàn toàn đê chắn sóng nối đảo Hòn Cỏ với đảo Hòn La (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Đê chăn sóng được đắp bằng đá và được chắn bằng nhiều khối bê tông tản sóng nặng hàng chục tấn nhưng vẫn bị sức ép của sóng làm đê bị xé nát và biến dạng.

Tại Nam Định, tháp truyền hình cao 180 m, cao và hiện đại nhất miền Bắc, bị gió bão quật đổ, rất may không có thiệt hại về người. Ở Quảng Ninh, 2 tàu du lịch tại phường Cái Dăm (Hạ Long) bị cuốn trôi; một thuyền vỏ xi măng tại Cẩm Phả bị vỡ; cột thu phát sóng của đài Truyền thanh truyền hình thị xã Quảng Yên bị gãy...

Ghi nhận của đài khí tượng, ngày và đêm 28/10, bão Sơn Tinh đã gây gió mạnh cấp 12 ở đảo Hòn Dấu; Thái Bình gió cấp 11, giật cấp 14; Văn Lý (Nam Định) gió cấp 10, giật cấp 14; đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Nam Định và Phủ Liễn gió giật cấp 11. Các tỉnh ven biển phía Đông Bắc Bộ mưa 100-200mm; một số nơi mưa rất lớn như thành phố Thái Bình 400mm; Văn Lý (Nam Định) 330mm; Phủ Liễn (Hải Phòng) 300mm; Cửa Ông (Quảng Ninh) 220mm; đảo Cô Tô 260mm.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận