Thứ bảy, 25/05/2019 03:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bão tan, 12 người mất tích

18/07/2010, 08:56 (GMT+7)

Đổ bộ vào Hải Phòng và Thái Bình tối 17/7, bão Conson không gây thiệt hại về người cho hai địa phương này nhưng lại làm 12 người mất tích các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Ninh và Thanh Hóa.

Đổ bộ vào Hải Phòng và Thái Bình tối 17/7, bão Conson không gây thiệt hại về người cho hai địa phương này nhưng lại làm 12 người mất tích các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Ninh và Thanh Hóa.

Trong 12 trường hợp có 6 ngư dân của Quảng Ngãi bị đắm tàu ở khu vực quần đảo Hoàng Sa; 4 thuyền viên của một tàu hàng bị chìm ở hòn Gà Chọi và một người bị sóng đánh trôi ở đảo Cống Đỏ (Quảng Ninh). Ngoài ra còn một phụ nữ đi tắm biển khi biển động ở bãi biển Hải Hòa (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) và bị sóng cuốn mất tích.

Tại cuộc họp sớm 18/7 của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đánh giá cao sự phản ứng mau lẹ, quyết liệt của các tỉnh trong việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn, sơ tán dân ở vùng nguy hiểm. Ông cũng bày tỏ sự đáng tiếc đối với những trường hợp gặp nạn.

"Dự báo bão hướng lên phía bắc, chúng ta đã khuyến cáo ngư dân nên ra khỏi vùng biển khu vực quần đảo Hoàng Sa, nhưng một số tàu vẫn ở lại. Bão mạnh tràn qua đánh vỡ 6 tàu, các ngư dân đã tích cực cứu vớt được 71 người, còn 6 người hiện vẫn chưa tìm được", ông Phát nói. Bộ trưởng Phát đề nghị Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn tích cực tìm kiếm 6 ngư dân này cũng như 4 thuyền viên của tàu hàng.

Hiện Quân chủng Hải quân đã điều 3 tàu tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn và đến sáng nay đã ra tới Hoàng Sa, đang tìm cách tiếp cận các tàu gặp nạn.

Ngoài thiệt hại về người, theo thống của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, bão đã làm 300 ngôi nhà ở Quảng Ninh, Hải Phòng bị tốc mái; 27 tàu đắm, vỡ (chủ yếu của Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi); 34 tàu khác bị trôi; 33 lồng bè nuôi hải sản bị vỡ, bị trôi.

Tại Hải Phòng, cầu Bính bị tàu biển va chạm, hiện chưa xác định được mức độ thiệt hại. Một cẩu hàng tại đảo Bạch Long Vỹ bị gãy. Đê, kè Cát Hải bị sạt lở.

Theo cơ quan khí tượng, lượng mưa do bão Conson gây ra không lớn như dự báo, phổ biến 50-100 mm, một số nơi lớn như Chi Lê (Hòa Bình), Nam Định 160 mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 130 mm. Từ đêm qua tại các tỉnh ven biển mưa đã giảm và các tỉnh miền núi phía bắc mưa nhỏ.

Tuy nhiên, cơ quan khí tượng vẫn cảnh bão bão tan, nhưng hoàn lưu của bão vẫn có khả năng gây mưa ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa. Người dân vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận