Thứ hai, 20/01/2020 01:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Báo Thái Lan: 'HLV Park Hang-seo đã thay đổi bóng đá Việt Nam'

13/12/2019, 09:10 (GMT+7)

Tờ SMM Sports của Thái Lan ca ngợi tài năng của HLV Park Hang-seo đã giúp cho bóng đá Việt Nam tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn. 

HLV Park Hang Seo đang rất thành công trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. 

Tờ SMM Sports nhận định HLV Park Hang-seo đã đến và nâng tâm bóng đá Việt Nam. Trong quãng thời gian 2 năm dẫn dắt đội tuyển, bóng đá Việt Nam có hàng loạt những thành công và gây được sự chú ý lớn. 

"Kỷ nguyên thành công của Thái Lan gắn liền với cái tên Kiatisuk. Khi đó, Thái Lan không có đối thủ tại đấu trường khu vực khi liên tiếp giành HCV SEA Games, AFF Cup. 

Bóng đá Việt Nam luôn phải nhận thất bại trước người Thái. Những HLV của Việt Nam như Nguyễn Hữu Thắng hay Toshiya Miura đều không thể giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan. 

Tuy nhiên, với việc không thể giúp Thái Lan vươn tầm châu lục, Zico Thái đã phải khăn gói ra đi và LĐBĐ Thái Lan mang về những cái tên như Sirisak Yodyardthai hay Milovan Rajevch đã xuất hiện với nhiệm vụ giúp Thái Lan thoát khỏi khu vực". 

Trong cùng thời điểm đó, bóng đá Việt Nam đón chào HLV Park Hang-seo. Theo SMM Sports, đây là quyết định đã làm thay đổi toàn bộ nền bóng đá: 

"HLV Park Hang-seo thực hiện một cuộc cách mạng dành riêng cho bóng đá Việt nam. Ông mang tới hệ thống chiến thuật mới, nói không với nhiều cầu thủ được coi là công thần của đội tuyển và thay thế bằng những cái tên còn rất trẻ. 

Kết quả đến rất nhanh chóng tại VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam vào tới tận Chung kết và chỉ để thua U23 Uzbekistan. 

HLV Park Hang-seo giúp U23 Việt Nam làm nên kỳ tích tại Thường Châu năm 2018. 

Sức mạnh của Việt Nam dưới thời Park Hang-seo dựa trên nền tảng hàng phòng ngự chắc chắn. Vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á khiến cả châu lục phải sửng sốt vì đội bóng áo đỏ" - SMM Sports ca ngợi chiến công của các cầu thủ U23 Việt Nam tại Thường Châu, Trung Quốc. 

Bên cạnh những thành công tại đội tuyển U23, tờ báo Thái Lan cũng nhắc đến chức vô địch của thầy Park cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018: 

"Đó là một giải đấu đáng nhớ cho Việt Nam. Trong khi Thái Lan thất bại trước Malaysia ở vòng bán kết. Rõ ràng, với một HLV như Park Hang-seo, các đội tuyển Việt Nam sẽ trở nên rất đáng sợ trong thời gian tới". 

KHÁNH HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận