Thứ ba, 19/11/2019 11:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định:

Bảo vệ tính mạng người dân là nhiệm vụ hàng đầu

09/11/2019, 10:38 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của bão số 6 và dự lường cơn bão này sẽ gây thiệt hại nặng, Bình Định đang tập trung các giải pháp ứng phó với mọi tình huống, nhiệm vụ hàng đầu là phải bảo vệ tính mạng người dân.

Hiện tất cả lãnh đạo Bình Định đều tập trung về các điểm xung yếu để trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão số 6. Gần 140 hộ dân sống dọc kè biển ở thôn Hải Nam, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) đang khẩn cấp di đời về trụ sở thôn và trường học trên địa bàn.

Hàng trăm tàu cá của ngư dân Bình Định tập trung về neo đậu tránh bão số 6 tại cảng cá Quy Nhơn

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu các địa phương dừng tất cả các cuộc họp, tập trung ứng phó với bão số 6, lấy việc bảo vệ tính mạng người dân làm nhiệm vụ hàng đầu. Do đó, công tác sơ tán dân ở các vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở đất, bị triều cường đang được khẩn trương thực hiện, chậm nhất trước 12 giờ ngày 10/11 phải hoàn thành.

Bộ đội Biên phòng Bình Định kêu gọi tàu thuyền neo đậu an toàn

Theo ngành nông nghiệp Bình Định, toàn tỉnh này có 6.233 tàu cá, hiện đã có 5.661 tàu cá neo đậu tại các cảng cá Quy Nhơn, Đề Gi, Tam Quan và các bến tàu ở các địa phương ven biển trong tỉnh; số tàu còn lại đang còn  ngoài khơi hiện đã thoát ra khỏi vùng nguy hiểm và neo đậu tại các âu tàu của các tỉnh khác và quần đảo Trường Sa.

Tàu hàng hoạt động tại Cảng Quy Nhơn đã được sắp xếp neo đậu an toàn

Ông Vũ Thế Quang, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn, cho hay: “Hiện có 56 tàu hàng neo đậu tại cảng Quy Nhơn đã được đơn vị bố trí vào các khu vực neo đậu an toàn. Cảng vụ cũng đã  khuyến cáo các tàu sắp tới làm hàng tại Quy Nhơn tạm thời chuyển hướng vào các cảng khác để tránh bão. Đồng thời, yêu cầu các tàu kiểm tra neo tàu kỹ lưỡng, đưa tất cả người trên tàu không phải là thuyền viên ra khỏi tàu trong thời gian có bão; việc bốc dỡ hàng hóa của các tàu tại cảng Quy Nhơn phải thực hiện xong trước trưa ngày 9/11”.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận