Thứ ba, 16/10/2018 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bão Washi đã làm gần 600 người chết và mất tích

18/12/2011, 08:26 (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất từ các cơ quan chức năng Philippines, tính đến chiều 17/12, cơn bão nhiệt đới Washi đã cướp đi mạng sống của 180 người và khiến gần 400 người mất tích trong các trận lũ quét.

Người phát ngôn quân đội đảo Mindanao nơi cơn bão tràn qua, Đại tá Leopoldo Galon, cho biết đã tìm thấy 97 thi thể ở khu vực cảng chính của thành phố Cagayan de Oro và 75 thi thể tại một cảng khác ở thành phố Iligan lân cận. Chỉ riêng ở hai thành phố này, số người mất tích đã lên tới 375 người. Cũng theo Đại tá Galon, quân đội đã huy động máy xúc, tàu thuyền và trực thăng cứu được khoảng 2.000 người ở cảng Cagayan de Oro. 15 người khác bị sóng cuốn ra ngoài khơi cảng Iligan cũng đã được cứu sống.

                                              Một ngôi làng ở miền nam Philippines, sau khi bị lũ quét qua

Cùng ngày, Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã chỉ đạo các cơ quan chính phủ tăng cường hỗ trợ những khu vực bị bão hoành hành. Phó phát ngôn viên của Tổng thống, bà Abigail Valte, cho biết Tổng thống được báo cáo cập nhật liên tục về diễn biến bão lũ tại các khu vực trên đảo Mindanao, đặc biệt là ở hai thành phố Cagayan de Oro và Iligan. Dự báo sau khi quét qua đảo Mindanao và Visayas, vào chiều và đêm nay, bão Washi sẽ tràn vào đảo Palawan với tốc độ gió lên tới 75 km/giờ. Cũng trong ngày 17/12, Trung tâm Khí tượng khu vực miền Nam Thái Lan đã ban bố công điện cảnh báo người dân ở bờ biển phía Đông về nguy cơ xảy ra mưa lớn và lũ quét trong hai ngày cuối tuần.

                                                          Người dân tranh thủ vớt vát tài sản sau bão Giám đốc trung tâm cho biết người dân sống gần các sườn đồi và dọc theo các con sông ở các tỉnh Nakhon Si Thammarat, Pattani, Yala, Narathiwat, Phatthalung và Songkhla cần đề phòng mưa lớn và lũ quét. Dự báo, trong hai ngày cuối tuần, tại vùng Vịnh Thái Lan cũng sẽ có sóng lớn từ 2-4m. Vì vậy, nhà chức trách khuyến cáo tất cả các tàu thuyền phải đề cao cảnh giác

NNVN (TỔNG HỢP)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận