Thứ ba, 19/02/2019 04:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bão Whashi II đã đổ bộ Biển Đông!

19/12/2011, 10:20 (GMT+7)

BCĐ PCLBTW đã có công điện số 49 gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT và Ban Chỉ huy PCLB các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và Kiên Giang về hoạt động của  cơn bão số 7 (Washi II) tại biển Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ theo hướng Tây và đi vào khu vực quần đảo Trường Sa. Sau đó tiếp tục di chuyển theo hướng Tây và Tây Nam. Ngoài ra, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và gây gió mạnh.

Để chủ động đối phó với diễn biến của bão và gió mùa Đông bắc, BCĐ PCLBTW yêu cầu khẩn trương kiểm đếm, nắm chắc số lượng tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên khu vực giữa và Nam Biển Đông chủ động di chuyển vào bờ để trú tránh. Đặc biệt đối với các tàu thuyền đang hoạt động ở khu vực quần đảo Trường Sa chủ động di chuyển vào đảo và không để người trên tàu thuyền khi gió mạnh.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Bộ Ngoại giao tiếp tục liên hệ với các nước trong khu vực để tạo điều kiện cho ngư dân vào bờ tránh bão.

KC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận