Thứ ba, 19/06/2018 02:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắp cải giảm tác hại phóng xạ

11/03/2014, 10:24 (GMT+7)

Protein có chứa trong bắp cải tươi là nguồn không được sản sinh trong cơ thể con người và gồm nhiều loại axit cần thiết.

Bắp cải giảm tác hại phóng xạ

Protein có chứa trong bắp cải tươi là nguồn không được sản sinh trong cơ thể con người, nhưng lại gồm các axit cần thiết như lysine, methionine, threonine, tryptophan...

Tất cả những chất này có liên quan đến sự tạo máu, đến quá trình tăng trưởng và phục hồi của các mô, kích thích thận, tuyến thượng thận và tuyến giáp cũng như thúc đẩy việc đào thải các protein lạ trong máu.

Trong bắp cải còn có nhiều choline là chất cần thiết để tiêu thụ chất béo, đảm bảo sự hoạt động bình thường của gan và túi mật, hạ mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa sự lão hóa sớm. Vì thế mà bắp cải nên được dùng quanh năm.

Trong bắp cải còn có axit folic là hormone tăng sự hưng phấn. Nồng độ vitamin C trong bắp cải chiếm đến 50mg/100g nguyên liệu (gần bằng hàm lượng có trong chanh, cam và lớn hơn trong quýt).

Vị ngọt tự nhiên của bắp cải có thể thay thế đường đối với bệnh nhân tiểu đường, nó còn chứa loại cồn inositol có tác dụng chống bệnh xơ cứng.

Rau bắp cải cũng được dùng nhiều trong y học cổ truyền để điều trị bệnh. Lá bắp cải dùng để chữa nhức xương khớp, vết bầm tím, bệnh gút.

Có thể dùng lá bắp cải tươi cắt nhỏ trộn với lòng đỏ trứng điều trị chứng viêm tắc tĩnh mạch.

Lá bắp cải luộc trộn với sữa và hòa lẫn cám làm thuốc đắp chữa bệnh tràng nhạc và bệnh eczema.

Ngoài ra bắp cải còn được sử dụng như một phương tiện làm trẻ hóa, là loại thức ăn lý tưởng cho những ai muốn giữ phom dáng.

Hơn nữa, loại rau này còn có khả năng làm sạch máu, tăng cường hệ miễn dịch và tăng sinh lực.

Bắp cải được coi là phương tiện chữa ngộ độc rượu, ngăn ngừa gây tích độc tố trong cơ thể do chứng táo bón.

Nên biết rằng, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện thấy trong bắp cải có chứa chất làm giảm mức độ độc hại của phóng xạ, nó được thiết kế bởi công thức SP88. Hiệu quả này đã được theo dõi trong quá trình thử nghiệm trên động vật như bò, chuột và ruồi giấm.

Ngoài ra, SP88 còn có tác dụng khôi phục việc sản sinh tế bào máu trắng và tiểu cầu là những thành phần quan trọng trong máu người.

Về mùa xuân thường xuất hiện những vấn đề về sức khỏe và sự suy giảm hệ miễn dịch, làm giảm sinh lực. Không phải ai cũng có điều kiện mua những loại trái cây và vitamin tổng hợp đắt tiền. Thay vào đó có thể sử dụng sự hỗ trợ của bắp cải với nhiều tác dụng đã được chứng minh từ lâu đời.

BÍCH YẾN (Theo Medpulse)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận