Chủ nhật, 17/02/2019 06:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt 2 cán bộ sai phạm trong việc đền bù Dự án thủy điện Sông Bung 2

20/03/2013, 08:46 (GMT+7)

Lẽ ra phải đi kiểm kê xác định khối lượng đền bù tài sản trên đất của các hộ dân thì Dũng và Hợp chỉ đi kiểm tra, khảo sát chung chung dọc Sông Bung 2 và tự lập biên bản.

Sáng ngày 19/3, CA tỉnh Quảng Nam đã tiến hành thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Dũng (1976, chuyên viên Phòng đền bù môi trường Ban quản lý Dự án thủy điện Sông Bung 2) và Nguyễn Văn Hợp (1979, cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Nam Giang) về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng ngày, CQĐT phối hợp với VKS tiến hành lệnh khám xét nơi làm việc của hai bị can trên.

Theo CQĐT, hai bị can trên được phân công thực hiện việc kiểm kê xác định khối lượng đền bù tài sản trên đất của các hộ dân có đất rẫy nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi Dự án thủy điện Sông Bung 2 (thuộc xã La Êê và Chơ Chun, Nam Giang).

Nhưng trong quá trình thực hiện công việc, Dũng và Hợp không phối hợp với cơ quan địa phương và các hộ dân để tiến hành kiểm kê xác định khối lượng đề bù thực tế tại hiện trường mà chỉ đi kiểm tra, khảo sát chung chung dọc Sông Bung 2 và tự lập biên bản kiểm kê, xác định khối lượng đền bù.

Theo đó có 52 hộ dân không có đất trong diện tích đền bù nhưng lại có tên trong danh sách đền bù mà hai bị can trên lập. Tổng số tiền duyệt chi trực tiếp đền bù cho 52 hộ dân trên hơn 11,7 tỷ đồng. Đến nay UBND huyện và Thanh tra huyện Nam Giang đã thu hồi lại hơn 7,8 tỷ đồng.

THÀNH NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận